DMCA.com Protection Status Tại sao nên chọn máy tính công nghiệp Advantech | TECHPRO
en

Tại sao nên chọn máy tính công nghiệp Advantech

Ngày đăng: 12/19/2017 Lượt xem 2784

Máy tính công nghiệp ADVANTECH

được thiết kế phục vụ cho các ứng dụng trong môi trường công nghiệp hoặc các ứng dụng đòi hỏi độ tin cậy cao.

Môi trường hoạt động

Máy tính công nghiệp Advantech đáp ứng:

 • Dải nhiệt độ hoạt động rộng, từ 10 đến 60 độ C (14 - 140 độ F), thậm chí lên đến -20 đến 70 độ C đối với các dòng máy chuyên dụng/ outdoor, trong khi các dòng máy tính Dell thông thường có dải nhiệt độ hoạt động vào khoảng từ 10 đến 35 độ C (50 - 95 độ F).
 • Dải độ ẩm hoạt động rộng, từ 20% đến 95% không ngưng tự, khác với những máy tính Dell (20% đến 80% không ngưng tụ).
 • Đáp ứng tiêu chuẩn chống shock IEC 60068-2-27.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ chống rung lắc IEC 60068-2-64.
 • Đáp ứng IP40 (cấu hình tiêu chuẩn).

Ngay cả khi điều kiện hoạt động không quá khắc nghiệt, những ứng dụng yêu cầu hoạt động 24/7 trong nhiều năm thì các máy tính ADVANTECH luôn có ưu thế, ổn định hơn.

Ứng dụng công nghiệp

Các máy tính Advantech được tích hợp các chức năng I/O công nghiệp bao gồm cả truyền thông cấp trường, thu thập dữ liệu (data acquisition) và điều khiển chuyển động (motion control).

Bên cạnh các dòng máy tính công nghiệp đa chức năng, ADVANTECH còn cung cấp những máy tính công nghiệp, máy tính nhúng cho các ứng dụng đặc thù, cụ thể:

 • Điện lực và năng lượng (P&E): Gateway: UNO-4000s/ ECU-4000s, IO module, Intelligent RTU
 • Giao thông thông minh (ITS): Rackmount, Wallmount IPCs, IoT Solutions, Industrial Ethernet Switch/Comunication.
 • Xử lý nước (Water Management Systems): eDM
 • Tự động hóa công nghiệp: Distributed Controller & I/O, HMI WebOP-2000, PC-based HMI, Panel PC

Lắp đặt

Máy tính công nghiệp ADVANTECH có nhiều phương án lắp đặt khác nhau cho các ứng dụng công nghiệp khác nhau - khác với hình thức của một máy tính để bàn. Các cách thức lắp đặt này bao gồm:

 • Lắp tủ rack 19" (Rack mount)
 • Lắp trên thanh DIN (DIN-rail mount)
 • Lắp trên tường (Wall mount)
 • Lắp dạng panel (Panel mount)

Độ ổn định, tin cậy - Loại bỏ tối đa các thành phần quay

Máy tính Advantech có các lựa chọn ổ cứng thể rắn (Solid State Drive (SSD)) khác nhau như 2.5" SSD, m-SATA, CF card, CFast Card.., trong khi các dòng máy Dell thường mặc định sử dụng Hard-Disk Drive (HDD) hoặc 2.5" SSD.Các bộ nhớ dạng SSD của ADVANTECH đều loại bỏ được các thành phần quay.

Các dạng bộ nhớ (memory), và thiết bị lưu trữ công nghiệp (storage) của ADVANTECH như đã nêu ở trên cũng đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp, cũng như đảm bảo việc tương thích và điều kiện hoạt động giống như máy tính công nghiệp. Vì vậy khi lựa chọn các dòng sản phẩm này, khách hàng cần liên hệ với các văn phòng đại diện hoặc các đại lý chính thức của ADVANTECH để được tư vấn chính xác với ứng dụng, tránh các rủi ro phát sinh không đáng có do việc nhầm lẫn trong lựa chọn hoặc mua phải các thiết bị không đảm bảo.

Advantech còn cung cấp các dòng máy tính công nghiệp không quạt. Các thiết bị này loại bỏ các thành phần quay và cũng vì thế loại bỏ được các rủi ro xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động, vận hành.

Hỗ trợ ChipSet

Chipset là thành phần quan trọng trong một chiếc máy tính. Chipset có thể coi là một nhân viên hành chính cần cù, giúp cho người quản lý (Processor) có thể giao tiếp, ra lệnh và thu thập thông tin một cách chính xác và nhanh chóng từ các nhân viên (IO ports). Advantech cung cấp và hỗ trợ tất cả các dòng chipset tồn tại ít nhất là 7 năm. Trong khi Dell thì thông thường ngừng cung cấp các dòng chipset sau 1 - 2 năm khi dòng chipset mạnh hơn, mới hơn ra đời. Điều này là hợp lý đối với thị trường tiêu thụ dân dụng, nhưng với thị trường công nghiệp, dự án dài hơi, hoặc các ứng dụng đã được chạy thử nghiệm thì việc thay thế một máy tính công nghiệp với cấu hình và công nghệ chipset mới đòi hỏi nhiều công sức và yêu cầu chuyên môn.

Các lựa chọn về phần mềm

Advantech cung cấp hầu hết các hệ điều hành mà chipset hỗ trợ, trong khi cấu hình Dell thông thường mặc định hệ điều hành mới nhất. Khách hàng có thể giữ cấu hình tiêu chuẩn này cho mình mà không phải chi trả thêm các phần nâng cấp không cần thiết.

Các hệ điều hành Windows nhúng được sử dụng không khác các phiên bản hệ điều hành Windows thông thường, nhưng được tích hợp thêm các driver và tối ưu với các dòng máy tính nhúng cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngay cả khi các hệ điều hành cũ (như Windows XP) đã ngừng phát hành thì ADVANTECH vẫn tiếp tục cung cấp các hệ điều hành nhúng (Windows XP Embedded) đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Tất cả các hệ điều hành này đều là bản quyền và được chứng thực từ Microsoft.