Hành trình thiện nguyện “TECHPRO Chắp cánh ước mơ 2020" Lần thứ 3
en

Hành trình thiện nguyện “TECHPRO Chắp cánh ước mơ 2020" Lần thứ 3

Ngày đăng: 2/22/2021 Lượt xem 527

Đây là chương trình tình nguyện thường niên do TECHPRO,.JSC, tổ chức nhằm giúp đỡ các em học sinh, các điểm trường tại các khu vực vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên khắp các vùng miền của nước ta.

Sáng ngày 25/12/2020, Đoàn thiện nguyện Công ty TECHPRO,.JSC kết hợp cùng công ty Advantech Việt Nam tổ chức chương trình "TECHPRO – Chắp cánh ước mơ lần thứ 3 năm 2020” tại trường THCS Cổ Lũng, Huyện Bá Thước, Tỉnh Thanh Hóa. Đây là một điểm trường được TECHPRO lựa chọn cho chuyến hành trình lần này. Quỹ hoạt động của chương trình là sự đóng góp từ tấm lòng của từng người lao động tại Công ty TECHPRO,.JSC và Công ty Advantech Việt Nam mỗi người một ngày lương. Với chương trình lần này đoàn thiện nguyện hơn 60 người đã mang sự ấm áp của những tấm lòng và sự chia sẻ đã được lan tỏa trong những ngày cuối năm 2020 đầy ý nghĩa.

Hành trình thiện nguyện “TECHPRO Chắp cánh ước mơ 2020

Huyện Bá Thước nổi tiếng với khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông nằm ở phía Tây Bắc và cách trung tâm TP. Thanh Hóa khoảng 130 km, cách Hà Nội khoảng 150 km.Theo tiếng gọi của đồng bào Thái, Pù Luông có nghĩa là ngọn núi cao nhất trong vùng. Vùng đất này được mệnh danh là “Sapa” của xứ Thanh vì thời tiết ở đây quanh năm mát mẻ, về mùa đông thường xuất hiện băng giá. Nơi đây chủ yếu có các bản người Thái sinh sống.

Hành trình thiện nguyện “TECHPRO Chắp cánh ước mơ 2020

Kể từ khi Trường THCS Cổ Lũng được thành lập đến nay đã 12 năm trôi qua ngôi trường này đã đón biết bao thầy cô và đào tạo được hàng nghìn học sinh. Ông Nguyễn Khắc Hạnh – Nguyên Hiệu Trưởng chứng kiến sự đổi thay từng ngày ở ngôi trường này nhớ lại: “Năm 1997 tôi cùng các thầy cô giáo khác lên đây công tác khi trường chỉ là điểm lẻ, lớp học đơn sơ giữa rừng núi hoang vu, đường đi phải men theo đường dân sinh nhỏ, đường núi gập ghềnh, không điện chiếu sáng, không có sóng điện thoại, không hàng quán, muốn mua thứ gì hoặc gọi điện thoại thì phải đi bộ rất xa ra trung tâm huyện để gọi điện thoại hoặc gửi thư. Sự khó khăn, thiếu thốn khiến cho chúng tôi cũng có chút chán nản. Thế nhưng vì lòng yêu nghề, yêu trò, được sự quan tâm, động viên của người thân, dân bản nên chúng tôi cũng dần quen”.

Hàng năm, cũng có rất nhiều đoàn thiện nguyện, nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ để xây dựng trường và trang bị thêm cho các em và giáo viên các đồ dùng và công cụ học tập tốt hơn, năm nay khi đón đoàn thiện nguyện của TECHPRO về đây, thầy Hoàng Văn Hảo – Phó Hiệu Trưởng chia sẻ: “tuy đời sống còn nhiều khó khăn nhưng người dân nơi đây và nhà trường như một gia đình. Ở đây nhà trường như một người con của bản làng, một cộng đồng cùng chia sẻ với nhau mọi việc. Nhà trường và các em rất vui khi được Công ty TECHPRO,.JSC và Công ty Advantech Việt Nam hỗ trợ để cùng tiếp nối giấc mơ mang con chữ, mang tri thức đến cho các em và cộng đồng người dân nơi đây. Cảm ơn đoàn thiện nguyện đã tặng cho mỗi em học sinh một chiếc áo khoác đồng phục mùa đông để các em giữ sức khỏe tốt khi đến lớp”.

Ông Đỗ Đức Hậu, Chủ Tịch TECHPRO và TGĐ Advantech Việt Nam chia sẻ: “Tôi cũng là một người con quê hương Thanh Hóa anh hùng. Hôm nay, thay mặt cho hơn 100 cán bộ và nhân viên hai công ty, Tôi xin trao tặng 05 màn hình LED phục vụ cho chương trình: Thay sách ứng dụng công nghệ thông tin cho năm học 2021 cho thầy và trò trường Cổ Lũng, cùng nhiều phần quà hỗ trợ khác. Hi vọng rằng các trang thiết bị giáo cụ mới sẽ phần nào hỗ trợ thầy cô trong việc giảng dạy và giúp các em học sinh tiếp cận được tri thức công nghệ mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập”.

Ông Đỗ Đức Hậu - CTHĐQT TECHPRO,.JSC trao tặng màn hình dạy học cho trường THCS Cổ Lũng

Ông Đỗ Đức Hậu - CTHĐQT TECHPRO,.JSC trao tặng màn hình dạy học cho trường THCS Cổ Lũng

Trong chương trình, đoàn thiện nguyện cũng trao tặng 05 xe đạp cho 05 em học sinh nghèo vượt khó, nhà ở xa chưa có phương tiện đi lại.

TECHPRO trao tặng 05 xe đạp cho 05 em học sinh nghèo vượt khó

Đại diện Công ty Advantech Việt Nam – Ông Ngô Việt Hải, trao tặng số tiền 20 triệu VNĐ trang bị giáo cụ dạy học cho các em.

Ông Ngô Việt Hải - trao tặng số tiền 20 triệu VNĐ trang bị giáo cụ dạy học cho các em trường THCS Cổ Lũng

 Thông tin giới thiệu về TECHPRO