DMCA.com Protection Status Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội
en

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội

Ngày đăng: 2/26/2019 Lượt xem 576

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 27-28.02.2019 tại Hà Nội. Sự kiện mang tính thời sự quốc tế, là cơ hội để cho thấy đất nước không chỉ là nền kinh tế năng động thoát khỏi cái bóng của chiến tranh mà còn là một trung gian kiến tạo hòa bình, cựu thù Mỹ giờ đây cũng đã trở thành bạn của Việt Nam. Khẳng định: Hà Nội - thành phố hòa bình, Việt Nam - đất nước hòa bình.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón ông Kim Jong-un tại sảnh khách sạn Melia. Ảnh: VGP.

Khoảng 8h15 sáng nay 26/2, ông Kim Jong-un tươi cười bước xuống từ đoàn tàu bọc thép tại ga Đồng Đăng. Đón ông là đoàn quan chức Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng làm trưởng đoàn.

 Đáp lại sự đón tiếp trọng thị của Việt Nam, ông Kim Jong-un nói: "Tôi đã đi qua chặng đường trên 3.000 km đến Việt Nam và rất cảm ơn Việt Nam đã tổ chức đón tiếp chu đáo, nồng hậu".

Người phát ngôn Chính phủ cho hay, ông Kim Jong-un bày tỏ sự xúc động khi bước ra khỏi tàu nhìn thấy xung quanh ga Đồng Đăng là cờ hoa rợp trời với hàng trăm người dân vẫy tay chào. 

"Khi bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên, tôi nói Chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un sang thăm Việt Nam, ông Kim tươi cười nhắc lại Chúng tôi rất vui mừng, chúng tôi rất cảm ơn Việt Nam", ông Mai Tiến Dũng kể.

Rời ga Đồng Đăng, khoảng 11h, đoàn xe hộ tống lãnh đạo Triều Tiên đã về đến khách sạn Melia Hà Nội.

Ông Kim Jong-un hạ kính chào người dân Đồng Đăng, Lạng Sơn trước khi xe lăn bánh về Hà Nội. Ảnh:Hữu Khoa

 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 dự kiến diễn ra ngày 27-28/2 tại Hà Nội để thảo luận về những bước đi cụ thể hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đã được thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên.

Việc chuẩn bị cho hội nghị được Chính phủ xem là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019, thể hiện chủ trương Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

Ngoài dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Kim sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên.

Hiện nay, gần 3.000 phóng viên quốc tế từ hơn 200 hãng thông tấn báo chí từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến Việt Nam. 550 phóng viên trong nước cũng sẽ tham gia đưa tin hội nghị thượng đỉnh. Con số này lớn hơn số lượng phóng viên tại APEC 2017.

(Nguồn VNexpress)

 

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh"

Việt Nam đất nước hùng anh

Đón ông Chủ tịch của anh bạn Triều

Triệu người mong muốn một điều

Cầu mong hội nghị được nhiều thành công

Bạn Triều sẽ hết long đong

Hòa bình sẽ đến bất đồng lùi xa

Mối tình Triều-Mỹ nở hoa

Trump-Kim mãi mãi sẽ là bạn thân.”

(Sưu tầm)