TECHPRO tổ chức thành công Workshop: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024
en

TECHPRO tổ chức thành công Workshop: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024

Ngày đăng: 1/18/2024 Lượt xem 334

Ngày 12/1, INTEL Việt Nam và TECHPRO đã tổ chức Workshop: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024. Sự kiện đã giúp thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0 và sản xuất thông minh tại Việt Nam.

Xu hướng AIoT dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2024, với sự tích hợp sâu rộng giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT). Theo nhiều chuyên gia nhận định: sẽ có sự gia tăng về sự áp dụng của AIoT trong lĩnh vực sản xuất thông minh 2024. Việc AI kết hợp IoT chắc chắn là tương lai của tự động hóa công nghiệp. Vì vậy, nhằm chuyển đổi số toàn diện cho ngành sản xuất, TECHPRO phối hợp cùng INTEL tổ chức Workshop: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024 tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn.

Workshop đã thu hút hơn 80 khách mời là những chủ doanh nghiệp, giám đốc, chuyên gia trong ngành công nghiệp sản xuất phụ trợ cùng sự tham vấn của các chuyên gia về chiến lược chuyển đổi số cho nhà máy, thúc đẩy chuyển đổi số bằng AIoT trong sản xuất thông minh. 

Tại sự kiện, Intel và TECHPRO giới thiệu các ứng dụng/sản phẩm/giải pháp chuyển đổi số nhà máy thông minh đến khách hàng, tiêu biểu như: Phòng điều hành trung tâm Factory POC NextPro: Giải quyết các khó khăn trong công tác quản lý sản xuất, bao gồm hệ sinh thái giải pháp của TECHPRO (Quản lý điều hành sản xuất – TECHPRO MES, Quản lý & Hoạch định nguồn lực sản xuất – TECHPRO MRP, Quản lý & Bảo trì thiết bị – TECHPRO CMMS; Giải pháp Quản lý kho – TECHPRO WMS); Giải pháp EII - Edge Insights for Industrial (Intel); Giới thiệu giải pháp GenAI-X hỗ trợ sản xuất thông minh; Các ứng dụng giải pháp Wise – iFactory, và Sử dụng Edge Intelligence Gateway khai thác, thu thập dữ liệu (Advantech Việt Nam).

Workshop: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024 có sự tham dự của đại diện Cục công tác phía Nam - Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội công nghiệp Hỗ trợ (VASI), Hiệp hội Doanh Nghiệp Cơ Khí (VAMI), Tạp chí Tự động hóa ngày nay, đối tác Advantech Việt Nam.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ trợ cập nhật xu hướng về chuyển đổi số sản xuất thông minh; trực tiếp thảo luận với chuyên gia về những vấn đề nhà máy sản xuất đang gặp phải và nhận tư vấn chuyên sâu ngay tại sự kiện, từ đó có những phương án chuyển đổi số cho nhà máy sản xuất trong thời gian tới. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn được trải nghiệm thực tế giải pháp ngay tại sự kiện, đây cũng là cơ hội lý tưởng để mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều phiên hội thảo đặc biệt đã diễn ra với nhiều chủ đề hấp dẫn như: Xu hướng trí tuệ nhân tạo AI - Edge Insight for Industrial (EII) Intel; Sử dụng Edge Intelligence Gateway để tăng tốc khai thác dữ liệu trong sản xuất thông minh; Giới thiệu TECHPRO Smart Factory - Phòng điều hành Factory POC NextPro; Giới thiệu giải pháp GenAI-X hỗ trợ sản xuất thông minh.

Ông Reggie Castillo - Giám đốc sản phẩm cấp cao, nhóm Giải pháp Công nghiệp, Tập đoàn Intel chia sẻ trong phiên hội thảo về Intel EII cho biết: “Giải pháp Intel EII là giải pháp sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để phân tích dữ liệu, đưa dữ liệu lên các ứng dụng cục bộ hoặc cloud, trợ giúp cho ngành công nghiệp sản xuất như phát hiện lỗi trong bo mạch, phục vụ cho những ngành về sản xuất linh kiện điện tử; kiểm tra bảo hộ an toàn lao động. Tương lai sẽ ứng dụng vào nhiều trường hợp khác nhau như nhận biết được tư thế của con người khi vào trong khu vực sản xuất.”

TECHPRO với 22 năm kinh nghiệm đã và đang khẳng định vị trí vững chắc của mình là doanh nghiệp tiên phong trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Một trong những thế mạnh của TECHPRO chính là xây dựng những giải pháp số hóa và chuyển đổi số cho ngành sản xuất nói chung và công nghiệp phụ trợ nói riêng, hướng tới tương lai nhà máy sản xuất thông minh 4.0. Những khách hàng như Thaco Industry, Viettel… đều đánh giá rất cao năng lực cung cấp dịch vụ của TECHPRO.

“Chúng tôi mang đến sự kiện lần này Phòng điều hành Trung tâm trong một nhà máy thông minh - POC NextPro 2024 - nơi tổng hợp và thu thập toàn bộ dữ liệu sản xuất của nhà máy từ tất cả máy móc đến quy trình trong các khâu sản xuất. Với định hướng Go Global của TECHPRO trong tương lai, chúng tôi sẽ cập nhật những công nghệ mới nhất trong các giải pháp của mình để định hướng ngoài phục vụ thị trường Việt Nam, chúng tôi còn đưa các giải pháp của Việt Nam ra thế giới.” - Ông Nguyễn Đình Hiệp – Tổng Giám đốc TECHPRO cho biết thêm về định hướng phát triển trọng tâm sắp tới của TECHPRO trong lĩnh vực sản xuất thông minh.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian đến với Workshop của TECHPRO và INTEL. Hy vọng chúng tôi sẽ nhận được sự ủng hộ của quý vị trong những sự kiện tiếp theo.

Để được tư vấn về các giải pháp dành cho nhà máy sản xuất thông minh, xin mời liên hệ với TECHPRO theo thông tin dưới đây:

  • Hotline: 1900 2035
  • Email: smartfactory@techpro.com.vn 

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện: