INTEL và TECHPRO đồng tổ chức Hội thảo: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024
en

INTEL và TECHPRO đồng tổ chức Hội thảo: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024

Ngày đăng: 1/10/2024 Lượt xem 226

Ngày 12/1/2024, Intel Việt Nam và Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ TECHPRO sẽ tổ chức Hội thảo: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024 tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn (19-23 Lam Son Square, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh). 

Sự kiện diễn ra nhằm mục đích thúc đẩy số hóa nhà máy thông minh ở Khu Vực miền Nam, tham vấn các chuyên gia về chiến lược chuyển đổi số cho ngành sản xuất song song với việc thúc đẩy chuyển đổi số bằng ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh. Tại sự kiện, Intel và TECHPRO cũng giới thiệu các ứng dụng/sản phẩm/giải pháp chuyển đổi số nhà máy thông minh đến khách hàng. Tiêu biểu như: 

  • Phòng điều hành trung tâm Factory POC NextPro: Giải quyết các khó khăn trong công tác quản lý sản xuất, bao gồm hệ sinh thái giải pháp của TECHPRO (Quản lý điều hành sản xuất – TECHPRO MES, Quản lý & Hoạch định nguồn lực sản xuất – TECHPRO MRP, Quản lý & Bảo trì thiết bị – TECHPRO CMMS; Giải pháp Quản lý kho – TECHPRO WMS);  
  • Giải pháp EII - Edge Insights for Industrial (Intel);  
  • Giới thiệu giải pháp GenAI-X hỗ trợ sản xuất thông minh
  • Các ứng dụng giải pháp Wise – iFactory và Sử dụng Edge Intelligence Gateway khai thác, thu thập dữ liệu (Advantech Việt Nam). 

Hội thảo: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024 còn có sự tham dự của Cục công tác phía Nam - Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội công nghiệp Hỗ trợ (VASI), Hiệp hội Doanh Nghiệp Cơ Khí (VAMI), tạp chí Tự động hóa ngày nay,  đối tác Advantech Việt Nam. 

Sự kiện quy tụ 80 khách mời là các chủ Doanh nghiệp, giám đốc, chuyên gia trong ngành công nghiệp sản xuất. Đây chính là cơ hội để các Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ trợ cập nhật xu hướng về chuyển đổi số sản xuất thông minh; trực tiếp thảo luận với chuyên gia về những vấn đề nhà máy sản xuất đang gặp phải và nhận tư vấn chuyên sâu ngay tại sự kiện, từ đó có những phương án chuyển đổi số cho nhà máy sản xuất trong thời gian tới. Ngoài ra, Quý Doanh nghiệp còn được trải nghiệm thực tế giải pháp ngay tại sự kiện, và cũng là một cơ hội lý tưởng để mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị. 

Thông tin chuyên ngành liên quan:

AI

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) áp dụng vào ngành sản xuất là một xu thế tất yếu và không thể thay đổi. AI giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, tăng cường hiệu suất và giảm thiểu lỗi sản phẩm. AI chắc chắn là chìa khóa cho sự phát triển và thành công trong tương lai của ngành công nghiệp 4.0. Nó có thể mang lại nhiều giá trị trong việc lập kế hoạch và vận hành sản xuất. Năm 2024, xu hướng AI vẫn trên đà phát triển và được ứng dụng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành sản xuất.

IoT:

“Mọi thiết bị, máy móc sẽ trở nên thông minh hơn” – đấy là lợi ích mà IoT (internet vạn vật) mang lại. IoT kết nối tự động mọi thiết bị qua internet, cho phép quản lý mọi hoạt động sản xuất tại một trung tâm điều hành duy nhất. Nếu AI là bộ não đưa ra các quyết định điều khiển hệ thống sản xuất tổng thể thì IoT là hệ thống gắn kết mọi máy móc thiết bị. Sự kết hợp giữa AI và IoT mang đến khái niệm AIoT - Trí tuệ nhân tạo của vạn vật, cung cấp các hệ thống thông minh, được kết nối có khả năng tự điều chỉnh và tự phục hồi.

AIoT:

Xu hướng AIoT dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2024, với sự tích hợp sâu rộng giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT). Dự kiến sẽ có sự gia tăng về sự áp dụng của AIoT trong lĩnh vực sản xuất thông minh 2024. Việc AI kết hợp IoT chắc chắn là tương lai của tự động hóa công nghiệp. Vì vậy, nhằm chuyển đổi số toàn diện cho ngành sản xuất, TECHPRO phối hợp cùng INTEL tổ chức Workshop: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024.

TECHPRO với 22 năm kinh nghiệm đã và đang khẳng định vị trí vững chắc của mình là doanh nghiệp tiên phong trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Một trong những thế mạnh của TECHPRO chính là xây dựng những giải pháp số hóa và chuyển đổi số cho ngành sản xuất nói chung và công nghiệp phụ trợ nói riêng, hướng tới tương lai nhà máy sản xuất thông minh 4.0. Những khách hàng như Thaco Industry, Viettel… đều đánh giá rất cao năng lực cung cấp dịch vụ của TECHPRO.

Workshop: Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024

Đơn vị bảo trợ sự kiện: Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam VASI và Hội Tự động hóa Việt Nam VAA

Thông tin đăng ký tham dự:

  • Hotline: 0976 399 941 (Ms. Lan Anh)
  • Email: lananh.le@techpro.com.vn