TECHPRO - LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY
en

HÀNH TRÌNH TECHPRO DAY 2019 - KỲ 3

Ngày đăng: 12/5/2019 Lượt xem 3019

TECHPRO - LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY

Mỗi tháng trong năm luôn gắn liền với một dấu ấn, một sự kiện đáng nhớ. Với công ty TECHPRO, tháng 11 năm nay là thời điểm đặc biệt, đánh dấu sự kiện quan trọng: "23/11/2019 - Kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Công ty TECHPRO"

Lễ kỷ niệm 18 năm thành lập công ty TECHPRO

Buổi lễ kỉ niệm bắt đầu với bài phát biểu khai mạc của Tổng Giám Đốc – Nguyễn Đình Hiệp “Ngày này cách đây đúng 18 năm, cái tên TECHPRO đã được khai sinh và bước đi những bước đầu tiên trên thương trường đầy khắc nghiệt. Thủa ban đầu, với chưa đến 10 thành viên, chúng ta đã phải đi bán từng hộp phomai, giao từng bao bột sữa, lắp từng bộ máy tính, kéo từng đường cáp trong gió lạnh và mưa phùn. Con đường 18 năm chúng ta đi không hề đơn giản và bằng phẳng mà đầy khó khăn gian khổ, đầy thử thách. Có những lúc chúng ta tung toàn bộ lực lượng backoffice đi bán hàng thu tiền. Có những lúc bế tắc tưởng chừng như không thể vượt qua, có những thất bại, những vấp ngã và có những mất mát mà chúng ta không lấy lại được…Nhưng tự hào là chúng ta đã kề vai sát cánh bên nhau với trái tim nóng bỏng đầy nhiệt huyết, đầy quyết tâm và sáng tạo để vượt qua khó khăn và cùng đưa con thuyền TECHPRO vững vàng mạnh mẽ tiến lên phía trước. Chúng ta đã từng bước xây dựng được hình ảnh của một doanh nghiệp công nghệ chuyên nghiệp và uy tín để từ đó chúng ta đã có được những hợp đồng có giá trị hơn, có hàm lượng công nghệ cao hơn. Trong suốt 18 năm đó chúng ta đã cùng nhau tạo nên những cột mốc đáng nhớ, tạo nên những dấu ấn đầy vinh quang và tự hào trong mỗi con người TECHPRO"

Ngay sau phát biểu khai mạc của Tổng Giám Đốc cũng là phát biểu chào mừng của Chủ Tịch Đỗ Đức Hậu - Người Sáng Lập Công ty với những niềm tin và những trăn trở trao lại cho thế hệ tiếp theo thực hiện.

Lễ kỷ niệm 18 năm thành lập công ty TECHPRO

"Và hôm nay chúng ta cùng nhau có mặt ở đây để kích hoạt một Giai đoạn phát triển mới của TECHPRO, Giai đoạn Nâng Tầm. Đây là giai đoạn chúng ta hướng tới việc tối ưu hóa năng lực sản xuất kinh doanh, xây dựng môi trường làm việc cởi mở, hiện đại, chia sẻ để từng con người TECHPRO có thể cống hiến hết mình, sáng tạo hết mình và cùng nhau tạo ra một sức mạnh mới, sức mạnh của tinh thần tập thể, tinh thần dám nghĩ dám làm, tinh thần tiên phong và luôn đổi mới.

Chúng ta lại cùng nhau mở ra một chương mới mà chúng ta chắc chắn chương mới này sẽ tạo lên những dấu mốc lịch sử mới, tạo lên một thương hiệu mà mọi người luôn mơ ước, thương hiệu mang tên TECHPRO"

Chủ Tịch cũng là người phát biểu khai mạc cuộc thi thi thuyết trình dành cho các quản lý của TECHPRO. Cuộc thi là cơ hội giúp các nhà quản lý nâng cao khả năng giao tiếp thuyết trình hiệu quả, vận dụng được ý tưởng truyền cảm hứng từ cuốn sách Good to Great – Từ Tốt đến Vĩ Đại để trình bày sự hiểu biết của mình cũng như tạo động lực và thúc đẩy nhân viên hành động theo mình. Góp phần vào sự thay đổi bản thân cùng đưa TECHPRO đi theo mục tiêu như tiêu đề cuốn sách “Good to Great” Đây cũng chính cam kết thực hiện những điều thu hoạch được từ cuốn sách đến thực tiễn áp dụng tại môi trường TECHPRO

Văn hóa đọc sách tại TECHPRO đã được lan tỏa từ Chủ Tịch Đỗ Đức Hậu và trở thành phong trào thi đua cho các anh chị em quản lý. Cuộc thi "Thuyết trình chia sẻ cảm nhận khi đọc cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại" được phát động từ tháng 10/2019, với mục tiêu: "Để đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống, chúng ta không chỉ cần có những ý tưởng hay mà còn phải trình bày cho người khác hiểu, không những nói lên điều mình mong muốn mà còn phải thuyết phục người khác hành động theo mình.

Cuộc thi này, giúp các nhà quản lý nâng cao khả năng giao tiếp thuyết trình hiệu quả, vận dụng được ý tưởng truyền cảm hứng từ cuốn sách Good to Great – Từ Tốt đến Vĩ Đại để trình bày sự hiểu biết của mình cũng như tạo động lực và thúc đẩy nhân viên hành động theo mình. Góp phần vào sự thay đổi bản thân cùng đưa TECHPRO đi theo mục tiêu như tiêu đề cuốn sách “Good to Great”. Mỗi quản lý của TECHPRO đều được Chủ Tịch tặng 1 cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại để đọc và ghi lại những cảm nhận của mình và chia sẻ với mọi người.

Cuộc thi đã thu hút được 11 Quản Lý của TECHPRO đăng ký tham gia và trải qua vòng sơ loại ngày 18/11/2019 để tìm ra được 7 Quản lý xuất sắc tham dự Vòng chung kết vào ngày 23/11/2019 tại Buôn Ma Thuột.

Với các yêu cầu khắt khe về nội dung như:

- Mỗi bài thuyết trình  được viết để giới thiệu độc lập riêng về một nội dung mà thí sinh lựa chọn từ cuốn sách “Good to Great”

- Các bài thuyết trình phải phản ánh trung thực, chính xác về nội dung đã chọn lọc từ cuốn sách cũng như áp dụng trong cộng việc thực tế hàng ngày đang làm việc

- Các bài thuyết trình phải có nội dung được sắp xếp hợp lý, cấu trúc rõ ràng, hoàn chỉnh (mở đầu, giới thiệu nội dung và phần kết) hấp dẫn tạo được ấn tượng đối với người xem, người nghe. ( khuyến khích hình ảnh, hiệu ứng)

- Thông tin trong bài thuyết trình cần phong phú, đa dạng, nhấn mạnh về những phần mà thí sinh tâm đắc nhất, hấp dẫn nhất và có tính truyền cảm hứng tạo động lực nhất

Và yêu cầu về thời gian trình bày như: 

- Mỗi thí sinh trình bày nội dung thuyết trình của mình trong vòng 20 phút. Bao gồm cả trình bày và hỏi đáp Ban giám khảođặt cho thí sinh tối đa 3 câu hỏi để kiểm tra khả năng giao tiếp và thuyết phục của thí sinh. Thí sinh trả lời mỗi câu hỏi tối đa 1 phút.

Các chủ đề và trình tự trình bày như sau:

  1. Chủ đề: Xây Dựng Để Trường Tồn _ Lê Đình Tuấn
  2. Chủ đề: Con Người Đi Trước Công Việc Theo Sau _ Bùi Thị Hương Lan
  3. Chủ đề: Thay Đổi Để Trường Tồn – Hoàng Thị Hồng Hạnh
  4. Chủ đề: Sự Thay Đổi – Nguyễn Quốc Cường
  5. Chủ đề: Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Đinh Văn Hùng
  6. Chủ đề: Bàn Đạp Công Nghệ - Vũ Thanh Hoàng
  7. Chủ đề: Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Đỗ Thị Hương Lý

Lễ kỷ niệm 18 năm thành lập công ty TECHPRO

Các phần thi Thuyết trình được kết thúc sau 240 phút, với sự làm việc nghiêm túc công minh từ Ban Giám Khảo và lần đầu tiên việc áp dụng công nghệ vào chấm thi, là sử dụng phần mềm bình chọn cho các phần thi được Phòng R&D và Ban thư ký áp dụng ngay sau khi kết thúc các phần thi.

Lễ kỷ niệm 18 năm thành lập công ty TECHPRO

Chia sẻ của chị Hoàng Anh – Ban Thư Ký như sau “Trong cuộc thi Thuyết trình “Good To Great” vừa qua, anh chị nào cũng đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để đưa vào phần thuyết trình của mình. Cuộc thi không chỉ giúp các anh chị quản lý nâng cao kỹ năng thuyết trình, áp dụng vào thực tiễn mà còn truyền cảm hứng rất lớn đến các anh chị em khác trong công ty. Bằng cảm nhận dù ít dù nhiều, bản thân em cũng như các anh chị em khác sẽ cố gắng học tập và gửi một phần ngưỡng mộ không nhỏ đến các anh chị, cũng như lời cảm ơn chân thành vì đã trao cho em thêm niềm tin, niềm tự hào không nhỏ để mình tiếp tục phấn đấu và nỗ lực.”

Kết quả chung cuộc như sau:

Chiến thắng chung cuộc là anh Nguyễn Quốc Cường – Giám Đốc Trung Tâm IMS - Giải thưởng là 1 chiếc điện thoại IPHONE 11 trị giá 24.000.000 VNĐ.

Đạt giải nhì là bài chia sẻ của anh Đinh Văn Hùng – Giám Đốc Trung Tâm SBS Hà Nội - Giải thưởng trị giá 5.000.000 VNĐ.

Đạt giải ba là bài chia sẻ của anh Vũ Thanh Hoàng – Trưởng Phòng R&D - Giải thưởng trị giá 3.000.000 VNĐ.

Giải khuyến khích trị giá 500.000 VNĐ được trao cho bốn anh chị còn lại.

Chủ tịch Đỗ Đức Hậu trao giải cuộc thi Thuyết trình “Good to great

Chủ tịch Đỗ Đức Hậu (bên trái ảnh ngoài cùng), anh Vũ Thanh Hoàng (thứ 2 bên trái sang), anh Đinh Văn Hùng (thứ 3 bên trái sang), anh Nguyễn Quốc Cường (bên phải ảnh ngoài cùng).

Anh Quốc Cường đã có bài thuyết trình thuyết phục được Ban Giám Khảo và truyền cảm hứng cho các anh chị em cám bộ nhân viên TECHPRO. Phần chia sẻ của anh Cường là một phần tự truyện với hành trình hơn 7 năm công tác tại TECHPRO đã giúp cho anh chị em hiểu được về quá trình làm việc và các kỉ niệm vui, buồn cũng đi cùng với sự phát triển về công nghệ, về sự cải tiến trong quy trình làm việc, trong hoạt động xây dựng trung tâm IMS và thăng tiến trong sự nghiệp cùng với TECHPRO

Và Anh Quốc Cường cũng đã chia sẻ phần thưởng của mình một phần để tiếp nối truyền thống cho công tác thiện nguyện của công ty và các phần quà sẽ được gửi đến cho tất cả anh chị em trong công ty thay cho lời cảm ơn cũng như tinh thần đoàn kết, sẻ chia.

Chủ Tịch đã phát động phong trào đọc sách và xây dựng tủ sách TECHPRO ở cả hai văn phòng Hà Nội, Hồ Chí Minh

Tiếp nối truyền thống đọc sách ngay tại buổi tiệc kỉ niệm thành lập công ty tối 23/11. Chủ Tịch đã phát động phong trào đọc sách và xây dựng tủ sách TECHPRO ở cả hai văn phòng Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng như xây dựng quỹ khuyến đọc 50.000.000 VNĐ để khuyến khích cho các anh chị em cán bộ dành thời gian đọc sách cũng như chia sẻ các đầu sách có ý nghĩa. Thường kỳ hàng tháng và hàng quý sẽ tổ chức các buổi thuyết trình và bình chọn giải thưởng để chia sẻ thêm về các cuốn sách cũng như hướng ứng dụng vào thực tế của công việc, cuộc sống.

Toàn bộ phần thi thuyết trình anh chị em có thể xem lại tại link sau:

(Còn tiếp)

HÀNH TRÌNH TECHPRO DAY 2019 - KỲ 1

HÀNH TRÌNH TECHPRO DAY 2019 - KỲ 2

Sarah Hương Lan