TECHPRO SOFTWARE cùng THACO giải bài toán số hóa quy trình sản xuất cho nhà máy
en

TECHPRO SOFTWARE cùng THACO giải bài toán số hóa quy trình sản xuất cho nhà máy

Ngày đăng: 6/14/2023 Lượt xem 4792

Để THACO Trường Hải có những bước phát triển đột phá, lãnh đạo Công ty đặt nhiều kỳ vọng vào TECHPRO trong việc kết hợp nhân sự khối R&D của hai đơn vị vào nghiên cứu đào đạo, đưa ra các phương án cải tiến số hóa năng cao năng suất, chất lượng để cùng hoàn thành đề án theo chủ trương đổi mới khoa học công nghệ được Lãnh Đạo Nhà Nước giao phó.

Sau 25 tháng triển khai (từ tháng 11/2018 – 12/2020) Dự án “Tự động hóa quá trình sản xuất nhíp ô tô tiến tới xây dựng nhà máy thông minh (Smart Factory)” đã hoàn thành và có buổi báo cáo lãnh đạo Bộ Khoa Học Công Nghệ, Hội đồng và tổ chuyên gia tư vấn nghiệm thu kết quả trực tiếp. Điều này đã đánh dấu những bước tiến không ngừng của TECHPRO thực thi chiến lược đầu tư chiều sâu vào lĩnh vực Software trong giai đoạn nâng tầm 2020-2025.

(Hình ảnh tại buổi báo cáo kết quả Dự án “Tự động hóa quá trình sản xuất nhíp ô tô tiến tới xây dựng nhà máy thông minh (Smart Factory)” tại Bộ Khoa học và Công nghệ)

Trong dự án này, TECHPRO đã cử các chuyên gia hỗ trợ dự án theo giai đoạn và cùng nghiệm thu thực tế với THACO. Đặc biệt trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid năm 2019 và giai đoạn Quảng Nam hứng chịu các trận thiên tai liên tiếp vào mùa lũ lịch sử 2020. Các chuyên gia của TECHPRO vẫn cố gắng cùng bám trụ tại nhà máy để không làm gián đoạn bất kì quá trình nào của dự án, vẫn luôn có những tin vui báo về khi các anh vẫn an toàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

                                (Hình ảnh anh Vũ Thanh Hoàng- Giám Đốc TECHPRO Software)

Trong dự án này, TECHPRO đã đồng hành cùng THACO đã hoàn thành các hạng mục sản phẩm, gồm:

  • Dây chuyền tự động hóa đạt 70 – 80%;
  • Hệ thống số hóa việc giám sát chất lượng sản phẩm, thông số kỹ thuật toàn nhà máy;
  • Hệ thống giám sát tình trạng máy móc thiết bị; 300 bộ nhíp của xe tải Kia Frontier K200;
  • Hệ thống giám sát và điều khiển toàn bộ các công đoạn sản xuất;
  • Phần mềm tích hợp quản lý toàn nhà máy;
  • Mô hình nhà máy thông minh sản xuất nhíp ô tô;
  • Đào tạo được 16 kỹ sư là cán bộ quản lý, kỹ sư vận hành dây chuyền sản xuất nhíp ô tô.

(Hình ảnh Kỹ sư Đặng Minh Long Chủ nhiệm đang báo cáo kết quả sản phẩm của Dự án)

KS. Đặng Minh Long – Chủ nhiệm Dự án cho biết: Khi được ứng dụng, Dự án đã giúp giảm hơn 40% số lượng nhân sự vận hành trực tiếp (từ 36 nhân sự xuống còn 21 nhân dự/ca làm việc), tăng năng suất sản xuất nhíp xe tải Kia Frontier K200 từ 207 xe lên 245 xe/8 giờ (tăng 18%) và giảm 1,8% giá thành sản xuất sản phẩm

Với 100% hội đồng bỏ phiếu đánh giá xếp loại đề tài Đạt về các chỉ tiêu như yêu cầu đầu bài đề ra về số lượng, chủng loại và chất lượng sản phẩm. Bài toán số hóa nhà máy đã có lời giải và mở ra nhiều cơ hội hơn cho ứng dụng số hóa cho nhiều nhà máy hơn nữa là mô hình kiểu mẫu để áp dụng nhân rộng cho không chỉ các nhà máy sản xuất Nhíp mà còn các nhà máy sản xuất trên khắp Việt Nam.