GIẢI PHÁP NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT, PHÁT HIỆN KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG SỬ DỤNG CAMERA AI
en

GIẢI PHÁP NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT, PHÁT HIỆN KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG SỬ DỤNG CAMERA AI

Công nghệ Camera nhân diện khuôn mặt là công nghệ sinh trắc học ít tác động đến người dùng nhất và là công nghệ sinh trắc học nhanh nhất. 

Các loại camera truyền thống như camera quan sát, camera IP ngày nay đang được sử dụng phổ biến ở hầu hết các công trình, nhà xưởng, khu quân sự tại Việt Nam. Việc quan sát các camera này tốn rất nhiều nhân lực và thời gian. Hệ thống camera hiện tại với công nghệ phân tích AI đang được phổ biến rộng rãi.

Các vấn đề phổ biến trong những năm gần đây bao gồm phát hiện xâm nhập bất hợp phát trong các khu vực hạn chế, phát hiện không đeo khẩu trang phòng tránh COVID -19, phát hiện ẩu đả hoặc ngã, … và công nghệ camera AI đã có thể giải quyết các vấn đề đó một cách đơn giản và giảm bớt nhiệm vụ của con người và cũng như khắc phục được một số hạn chế của con người. 

Công nghệ sinh trắc học nhận diện khuôn mặt ít tác động đến người dùng nhất và là công nghệ sinh trắc học nhanh nhất. Nhà quản lý có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát, hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt một cách kín đáo bằng cách chụp ảnh khuôn mặt của những ai bước vào một khu vực được xác định từ camera giám sát. Công nghệ này, không cần sự tương tác (của người muốn vào khu vực) và không có sự chậm trễ. Trong nhiều trường hợp đối tượng hoàn toàn không hay biết gì về quá trình này. Họ không cảm thấy “bị giám sát” hoặc rằng sự riêng tư của họ bị xâm phạm.

Camera AI hiện này được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống. Ví dụ như:

-  AI – Phát hiện chuyển động: Phân biệt giữa oto, xe máy, xe đạp và con người. Phát hiện và gửi cảnh báo khi đi vào một khu vực bị hạn chế.
-  AI – Bảo vệ quyền riêng tư: Để bảo vệ quyền riêng tư và quyền hình ảnh chân dung, có thể tự động áp dụng hình ảnh che mở cho toàn bộ khuôn mặt hoặc toàn bộ người được chụp từ camera. 
-  AI – Phân loại âm thanh: Phát hiện và phân loại âm thanh (tiếng súng/ tiếng còi xe/  tiếng la hét/ tiếng vỡ kính). Sau đó, gửi cảnh báo theo âm thanh được xác định. 
-  AI – Nhận dạng khuôn mặt: Cho phép nhận dạng khuôn mặt chính xác trong môi trường ánh sáng yếu hoặc ngược sáng. Và có thể phát hiện khuôn mặt khi đeo khẩu trang. 
-  AI – Phát hiện con người: Các đặc điểm của khuôn mặt người và quần áo được trích xuất và phân loại ra thành các mục như: giới tính, độ tuổi, màu quần áo,…
-  AI – Phát hiện xe cộ: Các đặc điểm của phương tiện được trích xuất và phân loại thành các loại xe, màu sắc,

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về các giải pháp của TECHPRO cung cấp , vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline : 1900.2035

Email: info@techpro.com.vn