Họp báo công bố thành lập công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology
en

Họp báo công bố thành lập công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology

Ngày đăng: 4/13/2018 Lượt xem 5086

Hôm nay, Ngày 11 tháng 4 năm 2018 tại Khách sạn JW Marriott Hanoi, Tập đoàn Advantech phối hợp cùng Công ty TECHPRO tổ chức buổi họp báo ra mắt Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology (viết tắt Advantech VN.,JSC). 

ADVANTECH là tập đoàn công nghệ được thành lập từ năm 1983, sau hơn 35 năm phát triển, đến nay Advantech đã có trụ sở tại 26 quốc gia trên toàn cầu và đã trở thành tập đoàn đứng số 1 thế giới về máy tính công nghiệp, các thiết bị kết nối truyền thông công nghiệp ứng dụng cho các nền tảng công nghệ IoT. 

Với vai trò là đối tác cấp cao của Tập đoàn Advantech từ năm 2003, TECHPRO đã triển khai thúc đẩy các sản phẩm, giải pháp của Advantech vào thị trường Việt Nam. Trải qua hơn 15 năm hợp tác với TECHPRO, các sản phẩm của Advantech đã được đưa vào sử dụng trong nhiều dự án trọng điểm cho nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như Giao thông, điện lực, năng lượng, dầu khí, viễn thông, môi trường, tự động hóa nhà máy...vv. Qua đó các sản phẩm của Advantech đã khẳng định được chất lượng và giành được sự tin tưởng của các đối tác và khách hàng trong nước.

Ông Chaney Ho - Chủ tịch Tập đoàn Advantech phát biểu tại buổi họp báo lễ ra mắt công ty Advantech Việt Nam

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Chaney Ho -Chủ tịch Tập đoàn Advantech cho rằng hiện nay công nghệ IoT (Internet of things) đang trở thành xu hướng công nghệ phổ biến có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trên toàn cầu. Và Việt Nam là một thị trường tiềm năng với dân số đông, trẻ và có trình độ, hơn nữa, Chính phủ Việt Nam đang đưa ra những chính sách cởi mở, khuyến khích và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào công nghệ để chuyển đổi mạnh mẽ theo xu hướng IoT 4.0, cùng với đó là phong trào khởi nghiệp đang lên cao tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của các tập đoàn công nghệ lớn. Nhận thấy được điều đó, Advantech đã quyết định cùng với TECHPRO thành lập Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology để có thể tận dụng tốt hơn các nguồn lực và thế mạnh của nhau.

Ông Đỗ Đức Hậu – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology

Cũng trong buổi họp báo, Ông Đỗ Đức Hậu – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Advantech Việt Nam Technology cho biết Thông qua Advantech Việt Nam, ADVANTECH sẽ cung cấp đến các đối tác trong nước không chỉ những sản phẩm phần cứng, phần mềm sẵn sàng cho các ứng dụng IoT mà Advantech Việt Nam còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu cho riêng từng khách hàng, từng thị trường ứng dụng. Hơn thế nữa, với hệ sinh thái các nhà phát triển ứng dụng toàn cầu, Advantech sẽ là cầu nối để hỗ trợ các nhà tích hợp, các nhà phát triển ứng dụng trong nước nhanh chóng hiện thực hóa các ứng dụng của mình. Mặt khác, thông qua mạng lưới toàn cầu của ADVANTECH và các hoạt động kết nối thường niên, các nhà phát triển trong nước có thể đưa sản phẩm dịch vụ của mình ra thị trường quốc tế. Cụ thể, Advantech Việt Nam sẽ phối hợp với Advantech toàn cầu thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo, hội thảo, giới thiệu sản phẩm và giải pháp công nghệ mới tới các đối tác trong nước. 

Với chiến lược phát triển bền vững và lâu dài, Advantech Việt Nam rất chú trọng đến công tác đào tạo nhân sự và hỗ trợ cho các sinh viên tài năng có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới. Advantech sẽ có quỹ học bổng cấp cho các sinh viên tài năng để tạo điều kiện cho họ có cơ hội làm việc và thực tập tại Advantech Đài loan. Qua đó đào tạo những kỹ sư có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế phục vụ cho sự phát triển chung của công nghiệp trong nước.