DMCA.com Protection Status Hệ thống camera quan sát và kiểm soát vào/ra Tòa nhà Trung tâm kỹ thuật
en

Hệ thống camera quan sát và kiểm soát vào/ra Tòa nhà Trung tâm kỹ thuật

Ngày đăng: 6/22/2017 Lượt xem 1634

(TECHPRO)-Dự án: Hệ thống camera quan sát và kiểm soát vào/ra tòa nhà Trung tâm kỹ thuật.

Vị trí dự án: 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Chủ dự án: Văn Phòng Đài Truyền Hình Việt Nam.

Nhà thầu: Liên doanh công ty cổ phần công nghệ truyền thông BMTS và Công ty TNHH Thương Mại và Đầu tư phát triển công nghệ

Ngày khởi công: 7/12/2012

Ngày hoàn thành: 29/5/2013


Mô tả dự án
Mục tiêu của dự án

+ Với mục tiêu tăng cường khả năng kiểm soát, giám sát, hiện đại hoá trang thiết bị giám sát của Đài Truyền Hình, việc trang bị hệ thống camera IP giám sát, Hệ thống cửa kiểm soát với những mục tiêu sau:

+ Có thể quan sát với các hình ảnh thời gian thực nên lãnh đạo sẽ quản lý điều hành tốt hơn hoạt động của các cán bộ, theo dõi xử lý kịp thời các vụ việc, duy trì tình hình an ninh trật tự và an toàn trong khu vực, ngăn chặn kịp thời các hành vi không bình thường, tăng uy tín cho Đài Truyền Hình đối với công luận.

+ Với đội ngũ cán bộ bảo vệ của Đài Truyền Hình còn mỏng, hệ thống camera, hệ thống kiểm soát sẽ giúp cho việc kiểm soát tốt hơn tình hình an ninh trật tự tại từng khu vực.

+ Giúp cho cán bộ trực bảo vệ phát hiện kịp thời các hành vi bất bình thường, các sự cố phát sinh và đưa ra các phương án xử lý kịp thời.

+ Lưu trữ các thông tin cần thiết.

+ Cảnh báo cho mọi người biết về mọi hành vi của họ đều được kiểm tra giám sát bằng hệ thống camera, hệ thống kiểm soát bằng thẻ giúp cho họ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tránh các vi phạm.

+ Các sự kiện vào/ra của tất cả các cán bộ công nhân viên có thể tổng hợp ra bản báo cáo chấm công, báo cáo đi muộn về sớm...

Giải pháp

Sơ đồ giải pháp, hệ thống

+ sơ đồ giải pháp, hệ thống Kiểm soát vào/ra

+ Sơ đồ giải pháp, hệ thống Camera giám sát.

 Mô tả giải pháp

Hệ thống camera phải đảm bảo khả năng quan sát,phát hiện và xử lý các sự kiện trong khu vực kiểm tra, giám sát.

Hệ thống thiết bị camera quan sát, hệ thống kiểm soát vào ra bằng thẻ là loại thiết bị cho phép theo dõi quản lý giám sát từ xa bằng hình ảnh trực tiếp thời gian thực một cách liên tục 24/24 giờ. Hệ thống này sẽ trợ giúp cho công tác quản lý điều hành .Ngoài ra việc lưu giữ các sự kiện, hình ảnh cùng các dữ liệu khác sẽ là căn cứ để sử dụng lại khi cần thiết giúp cho công tác an ninh bảo vệ được chuẩn xác và nhanh chóng.

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ giúp cho việc phân biệt giữa cán bộ công nhân viên và khách, cho phép khách có thể đi đến nơi cần thiết.

Hệ thống phải kết nối được với máy tính và khai thác, xử lý được các dữ liệu ảnh để phục vụ công tác nghiệp vụ.có thể hiển thị báo cáo chi tiết thời gian địa điểm,thông tin cá nhân khi có tình huống xẩy ra.
Các camera và thiết bị cửa kiểm soát phải có tính năng phù hợp với điều kiện môi trường và tính chất công việc tại khu vực quan sát.

Hệ thống đảm bảo tính năng mở để có thẻ mở rộng trong tương lai.

Để đáp ứng được với yêu cầu trong tương lai và đảm bảo nghiệp vụ quan sát, giám sát an ninh cho các khu vực hoạt động bên trong Đài Truyền Hình, hệ thống camera giám sát cần đảm bảo các yêu cầu:

Hệ thống phải theo dõi được liên tục 24/24h (quan sát cả ngày và đêm) diễn biến các sự việc có yêu cầu về nghiệp vụ tại các khu vực quan sát và ghi các dữ liệu từ các camera bất kỳ vào thiết bị lưu trữ của Trung tâm quan sát bằng hệ thống ghi hình kỹ thuật số.

Hệ thống phải kết nối được với máy tính và khai thác, xử lý được các dữ liệu ảnh để phục vụ công tác nghiệp vụ.

Ngoài việc quản lý vào ra, hệ thống còn phải có tính năng lưu giữ các sự kiện vào ra và có thể đưa ra các báo cáo theo yêu cầu. Có thể hiển thị báo cáo chi tiết thời gian, địa điểm, thông tin cá nhân của người dùng khi có sự kiện vào ra. Các sự kiện vào ra của nhân viên trong tòa nhà có thể dùng để chấm công và đánh giá công việc.

Tận dụng toàn bộ thiết bị, phần mềm,...của hệ thống an ninh cũ để tích hợp vào hệ thống cửa tự động kết hợp kiểm soát vào ra và tính năng chấm công điện tử ,đảm bảo việc đầu tư hiệu quả và tiết kiệm kinh phí nhất.

Toàn bộ hệ thống Camera phải đảm bảo các tiêu chuẩn công nghệ, an toàn và tính đồng bộ theo quy định tiêu chuẩn của các nước công nghiệp phát triển sản xuất năm 2010 – 2011 trở lại đây.

Hệ thống phải được thiết kế và thi công bảo đảm tính mỹ quan và chất lượng phù hợp với quy mô hoạt động của Đài Truyền Hình.

Đánh giá của chủ đầu tư 

 - Hoàn thành trước tiến độ và hệ thống đưa vào sử dụng tốt, đáp ứng đúng yêu cầu về chất lượng, số lượng, hàng mới 100%,