Hệ Thống cửa an ninh và Camera quan sát Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản VN
en

Hệ Thống cửa an ninh và Camera quan sát Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản VN

Ngày đăng: 7/5/2017 Lượt xem 1492

(TECHPRO)- Dự án: Hệ thống cửa an ninh và Camera quan sát

Vị trí dự án: Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, số 226, Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội

Chủ dự án: Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

Nhà thầu: Liên doanh công ty THHH MTV Thẻ và Thiết bị thông minh và Công ty TNHH Thương Mại và Đầu tư phát triển công nghệ

Thời gian của dự án

Ngày khởi công: 16/4/2012

Ngày hoàn thành: 30/8/2012

Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam

Mô tả dự án

Mục tiêu của dự án

 - Kiểm tra giám sát tất cả cán bộ, nhân viên, khách đến giao dịch ra vào tòa nhà bằng hệ thống camera giám sát, hệ thống cửa kết hợp hệ thống kiểm soát vào/ra bằng thẻ, vân tay.

- Giám sát hành lang trong và ngoài tòa nhà, giám sát khu vực để phương tiện.

- Tất cả các sự kiện được lưu lại phục vụ cho tác nghiệp vụ khi có sự cố về an ninh.

- Ngoài ra các sự kiện vào/ra qua hệ thống kiểm soát được lưu lại để phục vụ cho mục đích chấm công cho tất cả cán bộ, nhân viên của công ty.

Giải pháp

Sơ đồ giải pháp, hệ thống


Sơ đồ hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Mô tả giải pháp

Đối với hệ thống Camera giám sát.

- Hệ thống camera quan sát và ghi lưu hình ảnh 24/24 giờ tại các địa điểm quan trọng và nhậy cảm (Các khu vực công cộng - hành lang - cửa ra vào của thang máy, ...). Hệ thống camera sẽ cung cấp hình ảnh liên tục trên các màn hình quan sát tại phòng bảo vệ, hoặc người truy cập với quyền ADMIN có thể quan sát hình ảnh thông qua cổng kết nối internet được tích hợp sẵn trên bộ thu, để chủ thể quan sát có thể nhận biết các hành vi bất thường hoặc các sự kiện xẩy ra tại các vị trí quan sát một cách tức thì.

- Hệ thống Camera quan sát có chức năng giám sát bằng hình ảnh toàn các biến động tại các khu vực cần bảo vệ. Vì vậy các camera cần phải được bố trí ở các vị trí hợp lý để quan sát rõ nhất, đầy đủ nhất tất cả các biến động nhưng cũng không gây ra ấn tượng không thoải mái cho khách cũng như nhân viên

- Mục tiêu là hỗ trợ lực lượng bảo vệ và người quản lý theo dõi liên tục các khu vực cần bảo vệ để có phản ứng kịp thời với các tình huống xẩy ra. Ngoài ra với bộ ghi hình ảnh liên tục và có xác định thời gian, nên hệ thống camera còn giúp xem xét lại các sự kiện đã xẩy ra tại thời điểm nào đó nhằm mục đích xác thực các vấn đề nảy sinh.

- Các hình ảnh cũng sẽ được lưu giữ trong trong ổ cứng một khoảng thời gian nhất định tuỳ theo dung lượng của HDD đã chọn phục vụ cho việc kiểm tra lại các sự kiện xẩy ra trong quá khứ nhằm làm bằng chứng cho một việc nào đó chưa được phát hiện ngay.

Đối với hệ thống kiểm soát.

- Sử dụng hệ thống cửa phần làn tự động kết hợp với thiết bị kiểm soát vào/ra bằng thẻ kiểm soát vào/ra tại sảnh tòa nhà 8 tầng.

- Sử dụng thiết bị kiểm soát vào/ra bằng vân tay kiểm soát cửa vào/ra tại lối ra/vào tòa nhà 3 tầng và lối vào/ra tại sảnh tầng 1 tòa nhà 8 tầng.

- Mỗi Một cán bộ, nhân viên được quản lý sẽ phải đăng ký thẻ của mình hoặc đăng ký vân tay của mình vào hệ thống sau đó người quản lý hệ thống sẽ sử dụng phần mềm truyền dữ liệu của người đó tới đầu đọc thẻ, vân tay được kết nối với nhau.

- Mỗi một lần cán bộ, nhân viên đi qua hệ thống kiểm soát phải đưa thẻ qua đầu đọc thẻ hoặc đặt ngòn tay đã đăng ký vân tay vào đầu đọc vân tay.

- Tất cả các sự kiện hợp lệ sẽ là căn cứ để phần mềm tổng hợp chấm công cho cán bộ nhân viên.

- Đặc biệt người quản lý có thể cho phép phân quyền vào/ra tại những thời điểm hoặc khu vực nhất đinh.

- Đối với khách đến giao dịch: Phải liên hệ với lễ tân để được cấp phát thẻ và phân quyền khu vực được đi qua hệ thống kiểm soát. Tất cả các sự kiện khách đến giao dịch cũng được phần mềm lưu lại trên hệ thống.

Đánh giá của chủ đầu tư

- Hoàn thành đúng tiến độ

- Hệ thống đưa vào sử dụng tốt, đáp ứng đúng yêu cầu về chất lượng, số lượng, hàng mới 100%, đúng chủng loại.

- Thi công đúng kĩ thuật.

Hình ảnh thực tế