TECHPRO lắp đặt hệ thống bãi giữ xe cho dự án RICHSTAR thuộc tập đoàn NOVALAND
en

TECHPRO lắp đặt hệ thống Car-parking cho dự án RICHSTAR thuộc tập đoàn NOVALAND

Ngày đăng: 8/13/2018 Lượt xem 2682

TECHPRO tiếp tục vinh dự trở thành đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống Car-parking cho dự án  RICHSTAR_Khu 1 – Quận Tân Phú của tập đoàn NovaLand. Đây là dự án thứ 21, đánh dấu sự tin tưởng của chủ đầu tư đối với giải pháp và dịch vụ chuyên nghiệp của TECHPRO đã cung cấp trong thời gian qua.

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp kiểm soát toàn bộ xe ra vào hầm một cách hiện đại, tối ưu và tiện dụng hơn. Sử dụng công nghệ chụp hình phân tích biển số xe sang dạng text, chụp hình người điều khiển ô tô – xe máy, toàn bộ sẽ được quản lý tự động.

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe toà nhà án  RICHSTAR_Khu 1 – Quận Tân Phú bao gồm 12 làn: Tầng Hầm được bố trí các cổng vào/ra ÔTÔ + XE MÁY và Cổng vào/ ra XE MÁY tại các Tầng 2, 3 của Tòa nhà.

Chức năng của hệ thống kiểm soát bãi xe thông minh:

 Xe muốn vào bãi đỗ, khi xe vào làn kiểm soát sẽ được hệ thống nhận dạng biển số xe tự động, hệ thống tự động kiểm tra tính hợp lệ của xe vào theo từng loại hình thức được khai báo vào hệ thống trước đó theo từng loại thẻ khác nhau.

Ví dụ: Vé tháng, vé ngày, vé năm…. đối với các tòa nhà chung cư, và vé tại các công ty có nhiều công nhân, còn vé ngày đối với các siêu thị lớn…..Nhờ có hệ thống kiểm soát xe ra vào thông minh mà có thể phát hiện những tình huống bất thường, như trùng lặp biển số 2 xe trùng lặp, hay các trường hợp gian lận…..Ghi hình theo dõi cổng ra, cổng vào,.. của bãi xe để phát hiện và ghi lại các sự cố. Chống quay vòng vé. Quản lý nhân viên vận hành theo các ca làm việc khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bãi giữ xe thông minh

Hệ thống quản lý phương tiện vào ra hoạt động theo nguyên lý sau:

      Việc kiểm soát vào ra được thực hiện qua thao tác quẹt thẻ, ghi nhận hình ảnh người và phương tiện tại thời điểm vào/ ra, nhận dạng và đối chiếu biển số xe, đối chiếu thông tin thuê bao cố định (nếu có). Điểm quan trọng của giải pháp này là việc sử dụng thẻ tránh được các khả năng làm giả vé (vé giấy, vé mã vạch) do tính an toàn của công nghệ thẻ cao hơn. Trên thẻ không có thông tin về người sử dụng (nếu là thuê bao cố định) hay thông tin về xe được gửi bằng thẻ đó. Do vậy, trong trường hợp kẻ gian lấy cắp hoặc nhặt được thẻ thì cũng không biết thẻ đó ứng với xe nào. Ngay cả khi biết chính xác xe thì việc lấy xe ra cũng khó thực hiện vì hệ thống sẽ hiển thị hình ảnh người gửi khi vào và khi lấy xe ra do đó bảo vệ hoàn toàn có thể phát hiện được.

      Với đối tượng thuê bao sẽ được cấp thẻ cố định, (có thể) đăng ký biển số xe thường sử dụng; khi vào/ ra người dùng tự quẹt thẻ. (Xe Ôtô được cấp thẻ đọc khoảng cách xa UHF khi đỗ đúng vị trí vào làn. Đầu đọc khoảng cách xa sẽ tự động đọc ID trên thẻ. Còn đối với xe máy thì người điều khiển phương tiện sẽ chủ động quẹt thẻ qua đầu đọc khoảng cách gần.)

      Với đối tượng là khách vãng lai (gửi lượt), được nhân viên vận hành cấp thẻ khi vào và thu lại thẻ khi ra. Việc quẹt thẻ do nhân viên vận hành vệ thực hiện (khi cấp thẻ và khi thu lại thẻ, đối chiếu dữ liệu với đầu vào + thu tiền phí gửi xe rồi mới xác nhận cho xe ra).

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh:

  • Hệ thống có khả năng hợp với hệ thống khác trong tòa nhà (hệ thống Access Control, hệ thống kiểm soát thang máy, hệ thống Video Intercom, hệ thống Báo cháy,..)
  • Tiết kiệm chi phí đăng ký thẻ, thẻ sử dụng cho hệ thống là thẻ từ Combi giúp cho người dùng chỉ cần sử dụng 1 thẻ cho toàn bộ các hệ thống khác trong tòa nhà.
  • Dễ dàng quản lý dữ liệu, CSDL lưu đồng thời trên cả máy trạm, server và có cơ chế đồng bộ hóa: đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục vẫn đảm bảo tốc độ đáp ứng.
  • Hệ thống hoạt động bình thường trong thời gian 15 phút khi có sự cố mất điện đột ngột.
  • Phần mềm quản lý bằng Tiếng Việt, dễ sử dụng, bao gồm báo cáo tổng hợp, báo cáo chi tiết phục vụ công tác quản lý và tài chính.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp và các dự án đã hoàn thành của TECHPRO, xin vui lòng truy cập theo đường link.