Hệ thống cổng an ninh-thiết bị kiểm soát ra vào kết hợp chấm công cho nhà máy PC&OR*
en

Hệ thống cổng an ninh-thiết bị kiểm soát ra vào kết hợp chấm công cho nhà máy PC&OR*

Ngày đăng: 6/26/2017 Lượt xem 2214

1. Thông tin cơ bản về dự án

- Tổng diện tích: 400 ha

- Số lượng công nhân: khoảng 40,000 người (giờ cao điểm)

- Số lượng cổng an ninh ra vào: 03

- Dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án: 2017

- Hoàn thành hệ thống cổng an ninh: Tháng 3/ 2014

2. Mục tiêu của dự án

- Hệ thống an ninh tripod turnstile: quản lý kiểm soát bất kỳ ai vào ra công trường, đồng thời ngăn các hành vi ra vào trái phép vào công trường.

- Hệ thống cung cấp tích hợp quản lý chấm công cho hàng chục nghìn công nhân mà vẫn đảm bảo phân luồng lưu thông thuận tiện, nhanh chóng và không gây ách tắc cục bộ.

- Hệ thống báo cáo thời gian thực và quá trình đào tạo công nhân của các nhà thầu.

- Hệ thống giúp các nhà thầu/nhà thầu phụ quản lý được các công nhân viên hiệu quả và chính xác.

- Ngoài ra hệ thống bao gồm các thiết bị nhằm mục đích kiểm tra toàn bộ thông tin lý lịch của công nhân viên của các nhà thầu, từ bất kỳ vị trí nào trên công trường.

4. Nguyên tắc quản lý và điều khiển hệ thống

4.1 Nguyên lý hoạt động

Kiểm soát ra vào kết hợp chấm công cho công nhân làm việc trên công trường bằng thẻ kiểm soát ra vào RFID, kết hợp với cửa an ninh ba chấu Tripod Turnstile lên đến 20 làn/cổng để đảm bảo lưu thông được thông suốt cho số lượng người ra vào lớn. Mọi thông tin thu thập được sẽ được lưu trên server.

- Với tính chất hoạt động của công trường rất phức tạp, hệ thống thiết kế luôn đảm bảo hoạt động ổn định cao ở cả hai chế độ:

• Chế độ trực tuyến (online): ở chế độ này dữ liệu từ các đầu đọc được cập nhật thường xuyên về máy tính trung tâm.

• Chế độ không trực tuyến (offline): Trường hợp có sự cố tại máy tính trung tâm, cáp truyền dữ liệu hoặc mất điện lưới...,dữ liệu từ các đầu đọc được lưu trữ trên các trạm điều khiển (Controller) có bộ nguồn ắc quy dự phòng. Như vậy, dữ liệu sẽ không bị mất mà tự động truyền về trung tâm khi sự cố đã được khắc phục.

- Các trạng thái hoạt động của các đầu đọc phải được cài đặt theo thời gian thực và theo yêu cầu từng khu vực. Người có thẩm quyền có thể tùy chỉnh để quản lý nhân sự làm thêm giờ, làm tăng ca, cũng như xử lý các tình huống khẩn cấp.

4.2 Mô tả giải pháp

Yêu cầu thiết bị

- 3 Gates x 20 lanes = 60 lanes của hệ thống cửa ba chấu tripod turnstiles

- Đầu đọc thẻ không tiếp xúc(tần số 13.56MHz) để kiểm soát check in/ check out, được chế tạo bởi chất liệu epoxy, IP6

- Mỗi một bộ điều khiển trung tâm sẽ hỗ trợ 01 lane và 02 đầu đọc thẻ để kiểm soát ra vào, trong trường hợp 1 bộ điều khiển hỏng, thì tất cả các bộ điều khiển khác hay nói cách khác là các lane khác đều hoạt động độc lập bình thường.Có thể quản lý lên tới 50.000 người trên công trường.

- Bộ nguồn cấp cho hệ thống giám sát điều khiển input 220VAC – out put 13VDC

- Thiết bị RFID cầm tay, tích hợp đầu đọc thẻ Mifare, được trang bị để kiểm tra thông tin của công nhân viên bất kỳ khi nào, bất kỳ địa điểm nào trên phạm vi công trường; và chuyển tải dữ liệu về trung tâm xử lý thông qua kết nối không dây.

- Thiết bị dò kim loại cầm tay, phát hiện vật, thiết bị kim loại để ngăn chặn tình trạng lấy cắp tài sản trên công trường.- Máy chủ trung tâm và các máy trạm xung quanh để quản lý dữ liệu và giám sát các cổng. Thông tin cá nhân của toàn bộ công nhân viên làm việc trên công trường và các sự kiện trong dữ liệu tại server sẽ đươc bộ phận hành chính nhân sự quản lý để quản lý chấm công...

- Phần mềm quản lý được viết theo yêu cầu của chủ đầu tư. Phần mềm linh hoạt, dễ dàng sử dụng, và tích hợp tính năng chấm công.

5. Quy trình bảo hành, bảo dưỡng hệ thống

5.1 Bảo hành

- TECHPRO cung cấp gói bảo hành 12 tháng cho toàn bộ hệ thống

- Bảo hành của nhà sản xuất (khoảng 12 đến 24 tháng) tùy thuộc theo quy định bảo hành của từng hãng.

5.2 Bảo dưỡng

- TECHPRO đặt 1 trụ sở ngay tại công trường và luôn có đội ngũ cán bộ kỹ thuật theo dõi hệ thống để trực 24/24h cho toàn bộ hệ thống để xử lý ngay trong trường hợp xảy ra sự cố

- Đồng thời luôn luôn bảo trì, bảo dưỡng hệ thống theo đúng định kỳ khuyến cáo của nhà sản xuất ngay tại công trường.

- Trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu của chủ đầu tư qua điện thoại, các kĩ sư của TECHPRO sẽ có mặt tại địa điểm yêu cầu trên công trường để kiểm tra.

- Ngoài ra, mỗi quý một lần TECHPRO sẽ cử đội ngũ kĩ sư xuống công trường để thực hiện quy trình bảo dưỡng tổng thể. Thời điểm bảo dưỡng được quyết định bởi thỏa thuận giữa hai bên để không làm gián đoạn quy trình sản xuất của chủ đầu tư.

6. Đánh giá của chủ đầu tư

 - Dự án hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng thi công, chất lượng sản phẩm. Công tác thi công tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn an toàn.

- Hệ thống hoạt động tốt, toàn bộ thiết bị nhập khẩu mới 100%, các quy trình và hướng dẫn sử dụng được đội ngũ TECHPRO đào tạo và chuyển giao cho cán bộ quản lý hệ thống rõ ràng,chi tiết, trực quan, dễ hiểu.

- Quy trình bảo hành, bảo dưỡng hệ thống được tiến hành nghiêm ngặt và đáp ứng đúng yêu cầu tiêu chuẩn của Hãng sản xuất đề ra và tiêu chuẩn chất lượng của thiết bị.