Lắp đặt hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe cho nhà máy Nestle Bông Sen | TECHPRO
en

Lắp đặt hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe cho nhà máy Nestle Bông Sen.

Ngày đăng: 10/17/2017 Lượt xem 3758

Dự án: Lắp đặt hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe cho nhà máy Nestle Bông Sen.

Vị trí dự án: Nhà máy Nestle Bông Sen, Số 1P-A, KCN Thăng Long II, Huyện Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Nestlé Việt Nam.

Thiết bị hệ thống

- Bộ điều khiển trung tâm 
- Đầu đọc thẻ tầm gần
- Bộ nguồn cho hệ thống
- Thẻ tầm gần
- Máy cấp/ Máy phát thẻ tự động
- Camera IP đọc biển số & Camera chụp toàn cảnh xe
- Switch mạng kết nối LAN (TCP/IP).
- Máy tính điều khiển lối vào/ra (Theo tiêu chuẩn Spec của Nestle)
- UPS backup nguồn cho hệ thống Motorbike parking.
- Thanh chắn Barrie 
- Phần mềm quản lý hệ thống Motorbike parking_V1.7

Yêu cầu: Chủ đầu tư cần một hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe cho công nhân viên nhà máy được tích hợp các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại như: giám sát bằng hệ thống camera, kiểm soát lưu lượng xe vào/ra bằng hệ thống thẻ từ, nhận diện biển số… tránh tình trạng ùn tắc xe vào những giờ cao điểm (buổi sáng và buổi chiều tan ca).

Giải pháp

TECHPRO cung cấp Giải pháp Motorbike Parking - Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe ra vào nhà máy, giúp kiểm soát toàn bộ xe của nhân viên và khách ra vào nhà máy một cách hiện đại, tối ưu và tiện dụng hơn. Với việc sử dụng thẻ thông minh và công nghệ nhận dạng camera, toàn bộ quy trình sẽ được quản lý tự động đảm bảo giao thông thông suốt, chuyên nghiệp với thiết kế làn song cổng.

 Mô tả hệ thống

Nhà máy Bông Sen với hơn 300 công nhân làm việc là nhà máy thứ 6 của tập đoàn Nestle tại Việt Nam. Với lưu lượng xe xe ra vào lớn đòi hỏi phải có một giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe tinh gọn, nhanh nhạy và chính xác tuyệt đối.

Sau khi khảo sát và nghiên cứu, TECHPRO đã đề xuất một hệ thống bãi đỗ xe tích hợp các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại như: Giám sát bằng hệ thống camera, kiểm soát lưu lượng xe vào/ra bằng hệ thống thẻ từ, nhận diện biển số giúp nhân viên có thể kiểm soát an toàn hàng trăm phương tiện, lượt xe vào ra mỗi ngày của công nhân làm việc trong nhà máy. Xe vào ra được thực hiện qua thao tác quét thẻ từ nhận dạng thông minh, công nhân cũng yên tâm về phương tiện của mình, hiệu quả công việc sẽ tăng lên rõ rệt. Với thiết kế làn song cổng, người vận hành có thể thiết lập đổi làn vào thành làn ra và ngược lại để đảm bảo lưu lượng xe lưu thông tại thời điểm tan ca không bị tắc nghẽn.

Hệ thống được trang bị toàn bộ thiết bị chính có xuất xứ G7, Châu Âu, chủ đầu tư có thể dễ dàng quản lý phương tiện vào/ra của công nhân và khách vãng lai. Với 2 camera chụp hình, phân tích biển số xe và chụp người điều khiển phương tiện cùng tổng quan xe sẽ nâng cao tính an ninh của hệ thống. Hệ thống có khả năng kiểm soát liên tục 24/7, có chức năng truy cập từ xa qua internet giúp cho người quản lý dễ dàng giám sát số lượng xe VÀO/RA tại mọi nơi và mọi thời điểm bất kỳ. Ngoài ra, Hệ thống được trang bị máy phát hành thẻ tự động cho làn vào/ máy thu hồi thẻ tự cho làn xe ra giúp tiết giảm nhân sự vận hành.

Giải pháp sử dụng công nghệ nhận dạng biển số xe kết hợp với công nghệ thẻ không tiếp xúc giúp cho việc vận hành bãi xe trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Thêm vào đó, một bãi giữ xe tiện ích và chuyên nghiệp cũng giúp Nestle xây dựng hình ảnh nhà máy hiện đại, văn minh.

Ngoài nhà máy Nestle Bông Sen tại Hưng Yên, TECHPRO cũng đã triển khai lắp đặt thành công hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe cho các nhà máy khác của Nestle tại Việt Nam và luôn đồng hành hợp tác cùng Nestle trong thời gian tới.

Một số hình ảnh thực tế

Cửa phân làn kiểm soát người ra vào nhà máy

Thanh chắn Barrier tại bãi đỗ xe cho công nhân

Camera phân tích biển số và chụp hình ảnh

Phần mềm quản lý hệ thống Motorbike parking_V1.7