Giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh
en

Giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp kiểm soát toàn bộ xe ra vào hầm một cách hiện đại, tối ưu và tiện dụng hơn. Sử dụng công nghệ chụp hình biển số, chụp hình người điều khiển ô tô – xe máy, toàn bộ sẽ được quản lý bán tự động.

Ngày nay nhu cầu đi lại với các phương tiện giao thông như xe máy, xe mô tô, ô tô và các phương tiện khác có xu hướng tăng cao dẫn đến các hoạt động bãi đỗ xe trở lên quá tải, khó kiểm soát hơn. Do đó bài toán đặt ra cho các chủ quản lý bãi đỗ xe là làm thế nào để bãi đỗ xe của mình hoạt động nhanh chóng hơn, kiểm soát ra vào bảo mật hơn, có thể sử dụng các thiết bị công nghệ nào thay thế sức lao động của con người. Hay nói cách khác là tìm giải pháp quản lý bãi giữ xe nào hiệu quả cho thực trạng này.
Giải pháp quản lý bãi đỗ xe ngày càng trở nên phổ biến và được triển khai lắp dặt tại nhiều các khu trung tâm thương mại, văn phòng, bệnh viện, các khu dân cư cao cấp, … Giải pháp kiểm soát toàn bộ phương tiện ra vào bãi đỗ xe một cách hiện đại, tối ưu và tiện dụng giúp cho việc quản lý lưu lượng xe vào ra được chính xác nhất và hỗ trợ quản lý thu phí hiện quả. 


 

Giải pháp bãi giữ xe thông minh là gì?

 Là giải pháp sử dụng camera AI, thẻ từ, hệ thống máy tính và các phụ kiện. Để kiểm soát quá trình vào ra của xe một cách tự động với sự chính xác và nhanh chóng.
Nó giúp khắc phục các nhược điểm của bãi giữ xe truyền thống như ghi vé xe bằng giấy rất mất thời gian. Đồng thời khắc phục thời gian chờ lâu, thẻ dễ bị làm giả, thất thoát trong quản lý và tốn nhiều nhân công.
Việc mã hóa thông tin sẽ giúp việc lưu trữ và kiểm soát thông tin một cách dễ dàng. Cho phép người quản lý nắm bắt hoạt động của bãi giữ xe một cách dễ dàng. Mà không cần phải ở trực tiếp tại bãi giữ xe.

Ưu điểm của giải pháp bãi giữ xe thông minh mang lại

- Sử dụng mạng LAN: Toàn bộ hệ thống sử dụng chuẩn giao tiếp TCP/IP, giúp tiết kiệm chi phí.
- Dễ dàng bảo dưỡng và nâng cấp: Kết nối bằng mạng LAN, do đó khi bảo dưỡng bộ phận này, bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường.
- CSDL lưu đồng thời trên cả máy trạm và server, có cơ chế đồng bộ hóa: đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục mà vẫn đáp ứng tốc độ
- Giám sát nguồn thu chặt chẽ: tất cả các hoạt động thu chi sẽ được quản lý bằng phần mềm.
- Giảm thiểu tiêu cực: hệ thống kết hợp sử dụng camera AI, do đó sẽ kiểm soát đồng thời cả lái xe, khách hàng.
- Nắm được công suất, hiệu quả khai thác: từ phần mềm, khách hàng có thể biết được chính xác số lượng xe trong bãi, công suất sử dụng của bãi xe. 
- Giảm sai sót của hệ thống bằng quy trình khép kín. 
- Công nghệ hiện đại giúp nhận dạng nhanh chóng và chính xác thông tin của xe. Khi kiểm tra như biển số xe, hình ảnh khi ra vào của xe.
- Quá trình lắp đặt đơn giản, giao diện thân thiện và dễ sử dụng

Tính năng phần mềm

- Quản lý người dùng: 
Phần mềm phân quyền sử dụng cho 3 cấp độ: 
    • Quản trị hệ thống (Admin)
    • Quản trị khách hàng (Hành chính)
    • Nhân viên vận hành
-Kiểm soát phương tiện:
    • Kiểm soát xe vào: nhận dạng thẻ, nhận dạng biển số, phân tích chụp hình ảnh lái xe, … lưu vào cơ sở dữ liệu 
    • Kiểm soát xe ra: nhận dạng thẻ, phân tích biển số chụp hình ảnh lái xe, … lấy dữ liệu tương ứng khi xe vào, so sánh và đưa ra xử lý tương ứng. 
- Chức năng cho người quản lý hệ thống.
- Chức năng cho bộ phận chăm sóc khách hàng, kế toán.
- Báo cáo, truy xuất dữ liệu.

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của TECHPRO, vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline : 1900.2035

Email: info@techpro.com.vn


Sơ đồ hệ thống quản lý bãi đỗ xe

 

Quy trình sử lý hệ thống

- Bộ điều khiển trung tâm 

- Đầu đọc thẻ chuẩn đọc Mifare 13.56Mhz

- Camera đọc biển số & soi mặt người

- Máy tính  điều khiển lối vào/ra

- Máy tính trung tâm

- Các Thiết bị khác như: thẻ, switch,ups...

- Barrie tự động

- Phần mềm quản lý hệ thống TECHPRO SMART PARKING