Hệ thống giám sát an toàn tàu điện ngầm

Quốc gia: Trung Quốc

Giới thiệu dự án

Viện Nghiên cứu tàu và xe Trung Quốc gần đây đã công bố một loại phương tiện với hệ thống giám sát và chẩn đoán an toàn, đây có thể sẽ là yêu cầu bắt buộc cho tất cả các tàu điện ngầm mới được xây dựng trong khu vực đó. Hệ thống mới này đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tốc độ tăng tốc phù hợp và đáng tin cậy cho tàu điện và giám sát chi tiết hoạt động của xe khách. Điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn và đáng tin cậy cho tất cả hành khách đi du lịch mà còn cung cấp sự an tâm cho nhiều công dân, qua đó tăng số lượng hành khách trên tàu góp phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế.

Yêu cầu hệ thống

Khi chính phủ Trung Quốc tiếp cận Advantech về chi tiết của dự án này, họ đã tìm kiếm một thiết bị chuyển mạch Ethernet với các yêu cầu sau:

Một thiết bị chuyển mạch Ethernet chuyên dụng dùng trong công nghiệp với khả năng cấp nguồn điện qua switches (Power-over-Ethernet).

Có thế hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt.

Có thể sử dụng DIN-rail.

Chuẩn hoạt động ngoài trời là IP-30.

Thực hiện dự án

EKI-2526PI 6-port Industrial PoE Switch with Wide Temperature

Sơ đồ hệ thống

He thong_giam_sat_tau_dien_ngamHệ thống giám sát an toàn tàu điện ngầm

Mô tả hệ thống

Hệ thống này có thể hỗ trợ giám sát, chẩn đoán, ghi âm và lưu các dữ liệu quan trọng để đảm bảo an toàn cho hành khách, và luôn sẵn sàng gửi báo động khi cần. Khi tàu đang chạy, hệ thống có thể cảnh báo các tiếp viên về thảm họa và hướng dẫn họ thực hiện hành động khẩn cấp. Khi tàu được dừng lại, hệ thống sẽ tải các dữ liệu và hướng dẫn bảo trì, sau đó thực hiện giám sát chất lượng. Bên cạnh đó, việc theo dõi và chẩn đoán cho phép EKI báo cáo tình trạng để các thiết bị đầu cuối giám sát mặt đất thông qua truyền thông wireless. Ngay sau khi đoàn tàu tới, hệ thống có thể tải về các dữ liệu vào cơ sở dữ liệu mặt đất thông qua WLAN, nhận thức về an toàn theo dõi thời gian thực và bảo trì, quản lý.

Kết luận :

Trong các ứng dụng này EKI Advantech cung cấp những lợi ích sau đây:

+ Ổn định và khả năng đáng tin cậy cho phép hệ thống giám sát rất nhanh nhậy.

+ Thiết kế công nghiệp không quạt và dễ dàng gắn kết giúp cho việc cài đặt và bảo trì các thiết bị chuyển mạch rất dễ dàng

+ Đảm bảo làm việc tốt trong môt trường có độ ẩm, nhiệt độ cao, rung bụi cao và môi trường EMI