Ứng dụng của Adam-2000 trong việc giám sát hệ thống hiệu ứng nhà kính

Địa điểm: Đài Loan

Giới thiệu

Do vị trí địa lý độc đáo, Đài Loan có điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của các loài cây và đã trở thành một đất nước nổi tiếng về chất lượng rau, trái cây và hoa thông qua những nghiên cứu và phát triển lâu dài và được biết đến như Vương quốc trái cây hoặc Vương quốc phong lan. Nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh của ngành nông nghiệp Đài Loan, các tổ chức địa phương đã áp dụng công nghệ máy tính và internet để theo dõi và phân tích quy trình sản xuất nông nghiệp. Để thử nghiệm và cải thiện đất, phân bón và dinh dưỡng cây trồng đất nông nghiệp, một trạm nghiên cứu ở phía Nam mới đây có ý định nâng cấp hệ thống chẩn đoán cũ của nó cho một hệ thống có hiệu suất cao hơn và sử dụng truyền thông không dây.

nha kinh trong rau

Khi tiếp cận các giải pháp của Advantech, họ cho rằng sẽ quá phức tạp nếu sử dụng các thiết bị có dây. Do đó một cấu trúc không dây với một quy trình lắp đặt dễ dàng sẽ là giải pháp tốt nhất cho vấn đề. Công nghệ WSN không dây của Advantech, và dòng ADAM-2000 (trong đó có ZigBee (IEEE 802.15.4) hỗ trợ tiêu chuẩn và Modbus) có thể hỗ trợ cho các trạm nghiên cứu, nhanh chóng xây dựng cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng hiệu ứng nhà kính.

Sơ đồ

so do giai phap nha kinh

Một giải pháp được xây dựng sử dụng ba thiết bị không dây của Advantech: ADAM-2017 Analog Input Node, ADAM-2510 Wireless Router Node, và ADAM-2520 Wireless Modbus RTU Gateway. Các thiết bị này cung cấp đường truyền tín hiệu tốt hơn và cung cấp dữ liệu về đất từ các cảm biến PH trong nhà kính cho các phòng thí nghiệm mà có thể được đặt xa hàng trăm mét. Dòng ADAM wireless là dòng sản phẩm tiết kiệm năng lượng: hai pin kiềm có thể duy trì một thiết bị cho cả năm, do đó loại bỏ những rắc rối của việc thay đổi pin.

ADAM-2000 của Advantech không chỉ thay thế cho hệ thống cũ chậm chạp, mà còn cung cấp tính năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời. Hỗ trợ nhiều giao thức công nghiệp cho phép các nhà cung cấp hệ thống đưa ra những giải pháp tích hợp truyền tín hiệu ổn định. Giải pháp không dây của Advantech đang được sử dụng trong nhiều dự án hệ thống nhà kính.