en

Giải pháp tổng thể tối ưu hóa hệ thống sản xuất ngành Thực phẩm- Đồ uống

Hệ thống điều hành Sản xuất (MES) đã trở thành một công cụ cần thiết trong việc cung cấp quản lý hữu hình và có thể kiểm soát cho ngành sản xuất. Tuy nhiên, danh mục sản phẩm mở rộng, sự phức tạp của sản phẩm gia tăng và tăng toàn cầu hóa đang thúc đẩy nhu cầu cập nhật MES truyền thống để quản lý hiệu quả các quy trình sản xuất đang ngày càng phát triển. Xét về chế biến và sản xuất thực phẩm, quá trình phức tạp cần công nghệ thông tin và truyền thông để giám sát và kiểm soát dây chuyền sản xuất một cách đầy đủ đồng thời tối đa hoá hiệu quả chức năng MES. Advantech không chỉ cung cấp nhiều sản phẩm phần cứng để đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong việc thu thập dữ liệu trong dây chuyền sản xuất mà còn cung cấp nền tảng phần mềm để phục vụ như một cổng dữ liệu giữa thiết bị đầu cuối và ứng dụng MES. Thông qua giải pháp tổng thể này, Hệ thống Tích hợp có thể thiết kế các hệ thống quản lý cần thiết cho các nhà máy chế biến thực phẩm và các nhà sản xuất thực phẩm có thể nâng cấp từ quy trình thủ công hiện tại của họ vào hệ thống tự động, do đó thiết lập hệ thống truy xuất sản phẩm để đạt được mục tiêu sản xuất an toàn.


Yêu cầu về hệ thống

 Một công ty Tích hợp hệ thống đã giúp một nhà sản xuất thực phẩm Á châu nổi tiếng triển khai MES tiên tiến chứa nhiều hệ thống con, ví dụ: Quản lý Quy trình Làm việc (WIP), Quản lý Quy trình Thống kê (SPC), quản lý báo động và quản lý thiết bị. Để tăng cường kiểm soát đối với nguyên liệu sản xuất và quy trình sản xuất, hệ thống mới phải cung cấp đầy đủ báo cáo và theo dõi thời gian thực. Do đó, nó đòi hỏi phải triển khai phần mềm và phần cứng cao cấp tại nơi sản xuất (lớp dưới cùng) như máy tính bảng công nghiệp để nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ thực địa, nhiều mô đun thu thập dữ liệu để thu thập các tín hiệu đầu vào và đầu ra đa dạng, thiết bị mạng ổn định Truyền dữ liệu từ nơi sản xuất đến trung tâm điều khiển.

Nó cũng cần các công cụ không thể thiếu khác cho lớp ứng dụng trong trung tâm điều khiển, bao gồm một máy tính công nghiệp cấp cao với chức năng RAID và JBOD để xử lý dữ liệu khổng lồ, một nền tảng phần mềm mạnh mẽ để kết nối máy tính bảng và các thiết bị Cũng như thu thập và hiển thị tất cả các loại thông tin sản xuất và phần mềm quản lý thiết bị để giám sát từ xa các thiết bị đầu cuối từ xa. Với các sản phẩm phần mềm và phần cứng này, MES của Hệ thống Tích hợp đã có thể tích hợp liền mạch một loạt các thiết bị và dụng cụ trong nhà máy chế biến và chế biến thực phẩm.

Mô tả hệ thống

 Để đáp ứng nhu cầu của nhà máy sản xuất thực phẩm, Advantech đã cung cấp một giải pháp đầy đủ theo yêu cầu của hệ thống. Tại địa điểm sản xuất, máy tính cá nhân di động PWS-770 - cho phép nhập dữ liệu qua Bluetooth ở trạm cho ăn và máy trộn. Máy tính bảng này cũng có thể kiểm tra danh tính của nhân viên nhập dữ liệu để đảm bảo độ tin cậy của các nguồn dữ liệu bằng cách trang bị cho họ một máy quét RFID và công nghệ nhận dạng vân tay. Máy ảnh nhúng của nó cũng có thể ngay lập tức chụp ảnh để kiểm tra trong tương lai khi tình trạng bất thường xảy ra. Về thu thập dữ liệu, mô đun thu thập dữ liệu APAX có mật độ cao và các mô đun thu thập dữ liệu nóng, các mô đun thu thập dữ liệu ADAM nhỏ gọn với sự đa dạng của các đặc tính đầu vào và đầu ra và máy chủ thiết bị nối tiếp EKI với chức năng chuyển đổi giao thức Modbus RTU / TCP có thể tải lên analog và kỹ thuật số Tín hiệu của tình trạng dây chuyền sản xuất trong khi có các tùy chọn có dây và không dây cho kết nối mạng để cung cấp khả năng tích hợp hệ thống linh hoạt hơn.

Đối với máy tính công nghiệp cấp máy chủ được sử dụng để kết nối thiết bị và thu thập thông tin sản xuất Advantech cung cấp một khung gầm rack HPC-74424U, bo mạch chủ tính toán hiệu suất cao ASMB-922I với bộ xử lý Intel Xeon E5 kép và thiết bị lưu trữ công nghiệp ASR-1400 (JBOD) Lên đến 24x Hot-swap 3,5 '' SAS / SATA Drives) để tận dụng tối đa các chức năng của hệ thống.

Đối với lớp ứng dụng, AVS-840 của Advantech là bộ điều khiển tường video đã được xác nhận bởi Matrox và có thể hỗ trợ nhiều luồng video (lên tới 40 đầu vào / đầu ra) cũng như cung cấp dung lượng lưu trữ lớn hơn và cung cấp điện dự phòng làm trung tâm Xương sống của phòng điều khiển. Bộ chuyển mạch quản lý công nghiệp EKI-7600 có khả năng đảm bảo độ tin cậy và tính ổn định của mạng do sử dụng công nghệ X-Ring độc đáo của Advantech.

Cốt lõi của giải pháp này là Advantech WebAccess, một phần mềm cấu hình dựa trên trình duyệt web cho HMI và SCADA, và phần mềm được cài đặt trên bo mạch rack 4U của ACP-4340 và bo mạch chủ AIMB-784 với bộ xử lý Intel 4 Haswell. Được hưởng lợi từ chức năng tuyệt vời của nó, hệ thống có thể kết nối tất cả các PLC lớn để dễ dàng có được các thông tin cần thiết mà không cần phải mua hoặc tự phát triển các trình điều khiển. Hỗ trợ hàng ngàn khách hàng web cho phép nhiều người dùng đồng thời truy cập vào hệ thống và tiết kiệm chi phí cấp giấy phép. Chức năng bảng điều khiển HTML5 cung cấp các dịch vụ truy cập dữ liệu giữa các nền tảng và trình duyệt chéo, và tính năng dựa trên trình duyệt cho phép người dùng giám sát trạng thái dây chuyền sản xuất hoặc xem dữ liệu phân tích và báo cáo mọi lúc mọi nơi. Thông qua việc sử dụng các công cụ kèm theo hoặc trang bị phần mềm quản lý thông minh miễn phí – SUSI Access, hệ thống cũng có thể giám sát các thiết bị từ xa được hỗ trợ bởi phần mềm để giữ cho hệ thống hoạt động trơn tru.

Kết luận

Advantech đã mở rộng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu phần mềm và phần cứng của các Nhà tích hợp hệ thống và các nhà máy chế biến thực phẩm. Lấy WebAccess làm cốt lõi, giải pháp hiệu quả về chi phí của chúng tôi có thể làm giảm chi phí và thời gian của các nhà phát triển, đồng thời đẩy nhanh tốc độ thực hiện hệ thống. Đối với ngành công nghiệp thực phẩm, thu thập dữ liệu hoàn chỉnh, hiển thị màn hình với giao diện thân thiện và đồ họa, thống kê theo thời gian thực và các báo cáo phân tích lịch sử, quản lý đa nền tảng và điện thoại di động, tất cả các đặc tính này giúp quá trình sản xuất minh bạch và cởi mở hơn để ngăn ngừa sự lạm dụng trong khi vẫn cho phép người dùng Giải quyết đúng vấn đề bất thường vào thời điểm đầu tiên, và do đó thực sự kiểm tra an toàn thực phẩm.

EKI-7659c

8+2G Combo Port Gigabit Managed Redundant Industrial Ethernet Switch

APAX-5017

12-ch Analog Input Module

ADAM-6017

8-ch Isolated Analog Input Modbus TCP Module with 2-ch DO

ADAM-6217

8-ch Isolated Analog Input Modbus TCP Module

ADAM-4572

1-port Modbus Gateway