Hệ thống giám sát tín hiệu đường sắt

he thong_giam_sat_tin_hieu_duong_sat

Giao thông vận tải

Địa điểm : Tây An, Trung Quốc

Giới thiệu dự án
Hệ thống giám sát tín hiệu đường sắt tận dụng khả năng xử lý tốc độ cao thông tin của một máy vi tính để cung cấp liên tục, toàn diện và cập nhật tự động thời gian theo dõi thực. Kết quả là, họ cung cấp đầy đủ và liên tục thời gian dữ liệu thực , làm tăng chất lượng tín hiệu theo dõi và tiếp tục giúp ngăn ngừa các tai nạn. Trong khi đó, có một số lượng lớn dữ liệu có thể khá hữu ích trong việc phân tích tai nạn và kiểm soát tình trạng thiết bị. Điều này báo hiệu hệ thống giám sát đường sắt có được các giá trị chuyển đổi có liên quan (hoạt động chính, dải ánh sáng theo dõi, chuyển đổi vị trí, trạng thái bảng tín hiệu, vv) và các giá trị tương tự (điện áp đường sắt, chuyển đổi vị trí, điện áp của từng trạm cung cấp điện, vv) để xây dựng một cơ sở dữ liệu toàn diện.

Yêu cầu hệ thống
Các khách hàng đã có một thiết lập nghiêm ngặt các yêu cầu đó đã dẫn đến việc yêu cầu giải pháp sau đây:

Máy tính công nghiệp 4U với kháng chiến kháng nam châm điện mạnh mẽ và độ tin cậy cao.

Cổng I / O mở rộng Dễ dàng; phần mềm nên được dựa trên cấu trúc B/S và hỗ trợ bảo trì từ xa.

Kiểm soát thời gian thực của các tình trạng thông số, chẳng hạn như các giá trị chuyển đổi có liên quan, các giá trị tương tự, vv..

Thực hiện dự án

IPC-610 4U 14-slot Rackmount Chassis
PCI-1710 100 kS/s, 12-bit, 16-ch PCI Multifunction Card
PCI-1752U 64-ch Isolated Digital Output Universal PCI Card
WebAccess Browser-based HMI/SCADA Software

Sơ đồ hệ thống
So do_giam_sat_tin_hieu_duong_sat


Mô tả hệ thống 
Hệ thống này có một nền tảng IPC ( IPC-610 ) và thẻ I/O mở rộng ( PCI-1710 ), được sử dụng để có thể chuyển đổi có liên quan và các giá trị tương tự để phân tích và gửi thông tin phản hồi. WebAccess bao gồm cấu trúc B/S và các các tính năng sau đây:

Chức năng giám sát: giám sát thời gian thực về tình trạng thiết bị thông qua các bảng đồ thị xếp hạng.

Chức năng điều khiển: Thiết lập các thông số chuyển đổi thông qua các lệnh điều khiển và nguyên bản.

Chức năng quản lý: Hệ thống trạng thái thông qua quản lý tài khoản với các báo cáo và hồ sơ hoạt động.

Dịch vụ Chức năng Web : Kết nối với SCADA Nodes thông qua Internet / LAN bằng cách sử dụng trình duyệt để hỗ trợ giám sát từ xa.

IPC-610 là 4U 19 máy tính công nghiệp Rackmount chassis. đơn vị này bao gồm một backplane thụ động đa năng với 8 ISA, 4PCI, 2 PICMG khe, bàn phím chống thấm nước và bảng xúc giác. Không có thêm bàn phím hoặc chuột là cần thiết. Các PCI-1710 là một thẻ DAS đa năng với giao diện bus PCI. Tỷ lệ lấy mẫu của nó có thể lên đến 100KS / s. thẻ này cũng có bộ đệm FIFO 1K onboard. Thẻ này chuyển đổi 12-bit A/D, với trên tỷ lệ lấy mẫu 100 kHz. PCI-1710 có 16 kết thúc đơn hoặc 8 đầu vào tương tự khác biệt hoặc kết hợp, kênh đầu ra analog 12 2 -bit và 16 đầu vào và đầu ra số. IPC-610 được áp dụng trong nền tảng máy tính HMI và nền tảng mở rộng DAS. IPC-610 sẽ xuất dữ liệu hiển thị để vạch ra tình trạng khi dữ liệu được hiển thị. PCI-1752U điều khiển ngắt.

Kết luận
Ưu điểm của giải pháp này của Advantech bao gồm:

IPC-610 sở hữu khả năng chống điện từ với mở rộng mạnh mẽ

Đa chức năng công nghiệp cung cấp hiệu suất ổn định cho quá trình hoạt động, chức năng DI/O & AI/O và tính nhất quán vẹn ca

Cấu hình phần mềm WebAccess hỗ trợ quản lý từ xa và bảo trì thông qua mạng.