Thử nghiệm hệ thống truyền dẫn

Máy tự động hóa

He thong_truyen_dan_2

Bắc Kinh Trung Quốc

Giới thiệu dự án

Hộp số là một trong những thành phần thiết yếu nhất của động cơ, việc tăng và giảm tốc độ động cơ được thực hiện bằng cách tăng mô-men xoắn. Hộp số cũng được sử dụng trên xe đạp, máy cố định, và bất cứ nơi nào khác dùng máy quay tốc độ và mô-men xoắn cần phải được thích nghi. Thông thường, một dây truyền sẽ có nhiều bánh răng với khả năng chuyển đổi giữa chúng là thay đổi tốc độ. Để chắc chắn rằng dây truyền phù hợp với sự đa dạng của các điều kiện mà các trình điều khiển sẽ gặp trong sử dụng hàng ngày, chúng phải được kiểm tra kỹ lưỡng theo các điều kiện căng thẳng nhất.

Yêu cầu hệ thống

Chương trình này sử dụng thử nghiệm dây truyền động cơ điện để mô phỏng các động cơ và máy phát điện. Hai động cơ AC sẽ mô phỏng điều kiện của xe, sau đó các chỉ số kiểm tra trực tuyến sẽ được theo dõi trong thời gian thực để cung cấp một đường cong hiệu suất hệ thống. Một máy điều khiển sẽ tự động hoàn thành các hoạt động chuyển cho bánh răng khác nhau và phần mềm điều khiển sẽ giám sát sẽ hiển thị thông số vận hành như nhiệt độ, tốc độ vòng quay, mô-men xoắn và luồng điện. Phần điều khiển là một đơn vị máy tính trung tâm, mà có thể kiểm soát lưu lượng của hệ thống, phân công nhiệm vụ, hướng dẫn và phát hiện không dựa trên dữ liệu hiện trường và tình trạng hoạt động hiện hành.

Yêu cầu đối với hệ thống truyền tải ô tô thử nghiệm bao gồm:

  • HMI có khả năng chống sốc tốt và màng chắn bàn phím, hỗ trợ hiển thị kép
  • Dễ dàng mở rộng I/O, với thời gian hoạt động thực.
  • Kiểm soát thời gian thực của nhiệt độ, tốc độ vòng quay, mô-men xoắn, tiếng ồn và tốc độ
  • Hệ thống sẽ có thể chịu được tăng điện áp, dầu, bụi bẩn và bụi

Thực hiện dự án

AWS-8248

    15" XGA TFT LCD Industrial Workstation with 14 x ISA/PCI/PICMG Slots 

PCI-1712

    1 MS/s, 12-bit, 16-ch PCI Multifunction Cardtd>

FPM-2150

    15" XGA Industrial Monitor with Resistive Touchscreen and Direct-VGA Port 

ADAM-4017

    8-ch Analog Input Module 

WebAccess

    Browser-based HMI/SCADA Software 

Sơ đồ hệ thống

 

He thong_truyen_dan

Mô tả hệ thống 

AWS-8248 thông qua kết nối một màn hình hiển thị công nghiệp và thu thập dữ liệu thẻ ( PCI-1712 ), do đó, màn hình hiển thị có thể được hiển thị ở đầu ra đến các phòng điều khiển trung tâm trong thời gian thực. PCI-1712 được sử dụng để kiểm soát các thông số đầu ra và nhận các hành động, chẳng hạn như tải và chuyển đổi của hộp số. Trong khi đó, nó cũng có thể đọc các thông số hoạt động của hộp số, bao gồm nhiệt độ, tốc độ vòng quay, mô-men xoắn và tiếng ồn. Hơn nữa, nó có thể nhận ra các dữ liệu ghi âm và giám sát thời gian thực với sự giúp đỡ của WebAccess và gửi báo động tự động cũng như phân tích tự động.

Kết luận

Advantech của giải pháp tích hợp mở và tạo ra một hệ thống kiểm tra xe ô tô hoàn toàn truyền dẫn, đáp