Giới thiệu hệ thống thiết bị quản lý mức xăng dầu

1. Thiết bị FMU của Endress & Hauser
Thiết bị FMU của Endress  Hauser

Đo mức bằng sóng siêu âm.

Tầm đo: 0-5m, 0-8m, 0-12m, 0-15m, 0-20m...

Màn hình LCD, ngỏ ra 4...20mA, nguồn 24V DC.

Thiết bị đo mức FMU là 1 cảm biến đo mức cho các bồn chứa , sử dụng công nghệ đo hiện đại bằng sóng siêu âm chính vì thế mà nó cho ta 1 kết quả chính xác nhất có thể, thiết bị có dải đo khá rộng từ 0-5m, 0-8m, 0-12m, 0-15m, 0-20m...Tùy theo kích thước của bồn chứa mà ta chọn thiết bị phù hợp với ứng dụng. Thiết bị đo này đạt tiêu chuẩn IP68 dành cho việc đo đạc ngoài trời . Ngoài ra nó còn có khả năng trích xuất tín hiệu đo được ra tín hiệu dòng từ 4-20 mA để giúp chúng ta thu thập và xử lý tín hiệu linh hoạt theo cách của khách hàng mong muốn

2. Bộ thu thập dữ liệu Adam-4017 của Advantech
Bộ thu thập dữ liệu Adam-4017

- 8 kênh thu thập tín hiệu AO

- Thu thập tín hiệu từ 4-20 mA hoặc 0-10V

- Cổng truyền thông RS-485

- Sử dụng nguồn DC từ 10-30 VDC

Thiết bị Adam-4017+ là 1 thiết bị thu thập dữ liệu mạnh mẽ , nhỏ gọn của Advantech được sử dụng cho các ứng dụng trong tự động hóa. Với giao thức truyền thông là Modbus RTU rất phổ biến , nên khả năng của nó tích hợp với các hệ thống tự động hóa khác là hết sức linh hoạt. Ngoài ra do đây là thiết bị được sử dụng trong công nghiệp do đó các tín hiệu được thu thập về hết sức chính xác và có khả năng loại bỏ các nhiễu trên đường truyền.

3. Thiết bị chuyển đổi tín hiệu Com sang GPRS EKI-1321
bộ chuyển đổi tín hiệu Com sang GPRS EKI-1321

- Chuyển đổi từ COM sang GPRS

- Sử dụng 2 sim chạy reduntdant

- Hỗ trợ hầu hết các mạng di động của Việt Nam

- Nguồn đầu vào DC từ 12-48 VDC

- Dải nhiệt độ hoạt động từ -30 đến 65 độ C

Thiết bị chuyển đổi COM sang GPRS EKI-1321 là 1 bộ chuyển đổi tín hiệu từ tín hiệu cổng COM RS 232/422/485 hoặc Ethernet sang tín hiệu GPRS. Với khả năng chạy được hầu hết các sim card của các nhà cung cấp mạng điện thoại Việt Nam như Vinaphone, Mobilephone, Viettel và có khả năng chạy 2 sim cùng 1 lúc nên chúng ta có thể yên tâm về đường truyền thông qua sóng 3G sẽ không bị gián đoạn khi truyền.

4. Phần mềm SCADA WebAccess

Phần mềm SCADA Advantech WebAccess
Phần mềm SCADA Advantech WebAccess là 1 phần mềm dành cho các hệ thống điều khiển và giám sát trong tự động hóa được phát triển trên nền Web base. Với phần mềm WebAccess thì chúng ta có thể kết nối đến rất nhiều các thiết bị của các hãng tự động hóa trên thế giới như Advantech, Siemens , ABB, Omron v...v. Với phần mềm này thì việc tùy chỉnh các giao diện,cũng như việc điều khiển và giám sát theo yêu cầu của khách hàng hết sức dễ dàng. Ngoài ra do được phát triển trên nền Web base nên các ứng dụng của phần mềm này qua Web là hết sức linh hoạt . Chúng ta có thể không phải đến nhà máy , không phải ngồi tại phòng điều khiển trong nhà máy mà vẫn có thể giám sát toàn bộ hoạt động ,qui trình sản xuất của nhà máy thông qua máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông qua mạng Internet .