Hội thảo "Cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng IoT vào sản xuất thông minh"

banner-06

Trải qua chiều dài lịch sử, các cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) đã tạo ra những thay đổi sâu sắc trong sản xuất, tiêu dùng và kết cấu xã hội trên toàn thế giới. Giờ đây, nhân loại đang bước vào cuộc CMCN lần thứ Tư (Fourth Industrial Revolution, viết tắt là FIR). Trong đó, máy tính và tự động hóa được kết hợp theo cách thức hoàn toàn mới. Trong cuộc cách mạng này, robot kết nối từ xa với hệ thống máy tính được trang bị thuật toán máy học (machine learning). Hệ thống này có thể học và kiểm soát robot mà không cần sự can thiệp quá nhiều của con người.

Nói cách khác, FIR là sự kết hợp giữa các hệ thống thực - ảo (cyber-physical system - CPS), Internet kết nối vạn vật (IoT) và hệ thống kết nối Internet (IoS). Nó dẫn đến sự ra đời của "nhà máy thông minh", nơi CPS giám sát những tiến trình diễn ra ngoài đời thực và tự đưa ra quyết định. Các hệ thống sản xuất sẽ trở thành IoT, có khả năng giao tiếp và cộng tác với nhau cũng như với con người thông qua web không dây theo thời gian thực.

Giải pháp tốt nhất cho bài toán rút ngắn thời gian sản xuất, giảm chi phí và cải thiện chất lượng sản phẩm là sử dụng những công nghệ mới - một sự khởi đầu của nền công nghiệp lần thứ tư.

Vậy thực chất xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư bao gồm những nội dung gì và Việt Nam có thể tận dụng những gì để tạo ra những cơ hội cho con đường hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước? Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư phát triển công nghệ (TECHPRO) phối hợp cùng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia và Tập đoàn Advantech (Đài Loan) tổ chức Hội thảo Industry 4.0 với chủ đề "Cách mạng Công nghiệp 4.0 và ứng dụng IoT vào sản xuất thông minh" vào ngày 10/5/2017 tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon – Hai Bà Trưng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo với sự tham dự của khoảng 200 khách mời là lãnh đạo các sở, ban, ngành, Viện nghiên cứu; các chuyên gia công nghệ từ các công ty danh tiếng; các CEO, CTO của các doanh nghiệp khối sản xuất trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận xu hướng Industry 4.0 với những cơ hội và thách thức cùng chủ trương, chính sách của chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khi chuyển đổi công nghệ để ứng dụng Industry 4.0 trong sản xuất.

Tham gia thuyết trình và chia sẻ tại hội thảo bao gồm các khách mời cấp cao đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Ứng dụng Công nghệ; các chuyên gia công nghệ hàng đầu đến từ các công ty, tập đoàn danh tiếng như Intel, Microsoft,...

Quý khách hàng quan tâm tới hội thảo xin vui lòng liên hệ:

Ms. Vũ Thanh Mai - Phụ trách Khách tham dự
ĐT: 04 3623 0669
DĐ: 0906 211 487
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đăng ký online tại đây
dangky