Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Làm thế nào để tăng cường hệ thống chống đột nhập




Khi một nhóm người cùng làm việc, họ thường tận dụng điểm mạnh của nhau để đạt được kết quả tốt nhất và họ thường cũng làm việc hiệu quả hơn so với từng cá nhân hoạt động độc lập! Điều này cũng đúng với công nghệ an ninh.

Với sự phát triển ngày càng mạnh và cải thiện không ngừng của công nghệ chống đột nhập, phát hiện lỗ hổng an ninh. Đó là kết quả của sự tích hợp nhiều công nghệ khác nhau vào trong hệ thống kiểm soát an ninh tổng thể.

Bộ điều khiển chống đột nhập có thể nhận tín hiệu báo động hoặc sự kiện bất thường từ nhiều thiết bị khác nhau (thiết bị cảm biến chuyển động, Camera giám sát, đầu đọc thẻ,…) và sử dụng những báo động đó để đưa ra những cảnh báo đối với nhân viên an ninh hoặc các nhà điều hành giám sát trung tâm.

Kết hợp những tính năng này với những công nghệ phát hiện mới nhất sẽ đem lại cho chúng ta một giải pháp an ninh mạnh mẽ.

Đổi mới trong công nghệ phát hiện chuyển động

Cảm biến chuyển động đã và đang trở thành một thiết bị thông minh và đáng tin cậy. Thiết vị cảm biến với bộ vi xử lí tích hợp bên trông có thể phân tích tín hiệu tạo ra bởi các chuyển động trong phạm vi hoạt động và đưa ra quyết định báo động chính xác một cách cực kì nhanh chóng.

Với khả năng cung cấp phản hồi ngay lập tức về kẻ đột nhập trong khi loại trừ các tín hiệu chuyển động từ động vật nhỏ, quạt, máy thổi… Thiết bị cảm biến thông thường không thể phân tích tín hiệu một cách chi tiết như thế

Với dòng thiết bị thế hệ cũ sử dụng công nghệ đếm xung, kết quả trả về thường nhiều báo động giả và không chính xác. Cảm biến chuyển động thời nay không chỉ vượt trội về tính năng mà còn dễ dàng lắp đặt chính xác hơn giúp đảm bảo hiệu suất của thiết bị. Việc lắp đặt sai dây hay vị trí lắp đặt có thể khiến giảm tính xác và tăng tỉ lệ báo động giả.

Tích hợp hình ảnh để xác nhận báo động

Tích hợp hệ thống camera IP với hệ thống phát hiện đột nhập cho phép sự kiện ví dụ như báo động từ một điểm cảm biến chuyển động để đưa camera hướng tói đó. Quy trình này bao gồm gửi ảnh chụp từ camera về địa điểm có báo động

Hình ảnh này có thể gửi trực tiếp đến người dùng để cảnh báo về nguy cơ an ninh. Sử dụng smart phone hoặc máy tính bảng, người dùng có thể xem video trực tiếp từ camera tích hợp với bảng điều khiển chống đột nhập để biết mọi sự việc đang xảy ra với cơ sở của mình.

Camera có thể kích hoạt tại các điểm trên bản điều khiển thông qua cảm biến chuyển động hoặc hệ thống phân tích hình ảnh. Camera IP thông minh có thể lập trình để đưa ra cảnh báo với các tình huống vượt qua hàng rào an ninh, rình rập và nhiều hơn thế.

Điều này có thể dùng để cản báo cho hệ thống chống đột nhập về các tình huống diễn ra ở vành đai của khu vực. Phân tích cảnh báo có thể ngay lập tức báo lỗi điểm tương ứng trên bảng điều khiển, từ bảng điều khiển giao tiếp với trung tâm quản lý và phát báo động đồng thời gửi hình ảnh chụp từ camera trong 1 cảnh báo qua email hoặc tin nhắn văn bán tới người dùng cuối.

Một số hệ thống cũng có thể phát hiện và báo cáo nếu camera bị che, sơn hoặc thay đổi vị trí nhắm mục đích ngăn cản camera ghi lại hình ảnh. Một số bảng điều khiển có khả năng thực hiện mức mức độ tích hợp cao mà không cần hệ thống Server của bên thứ 3.

Bảng điều khiển ghi nhận camera như một thiết bị tích hợp và đưa ra các lệnh trực tiếp thông qua mạng nội bộ. Điều này giúp giúp hệ thống không cần thiết sử dụng thêm server.

Tích hợp kiểm soát ra vào

Một bảng điều khiển chống đột nhập tích hợp khả năng kiểm soát ra vào có thể cảnh báo người sử dụng cấp quyền ra vào cơ sở, ví dụ một người cố sử dụng thẻ để mở tại một cánh cửa mà người đó không được phân quyền sẽ được báo tới bản điều khiển IP camera sẽ gửi một hình chụp về sự kiện này đến cho người sử dụng.

Tích hợp điều khiển truy cập cũng cho phép xác thực kép để ngăn ngừa nhập cảnh trái phép vào khu vực đặc biệt nhạy cảm hoặc các tòa nhà. Người sử dụng phải trình bày hai hình thức nhận để có được nhập cảnh.
Ví dụ, họ phải xuất trình một chứng chỉ tại đầu đọc truy cập và mã PIN tại các bàn phím. Mỗi hình thức của công nghệ phát hiện có những điểm mạnh của nó, và đóng góp những cách khác nhau.

Phát hiện chuyển động là vua của phát hiện các bước đầu tiên của một kẻ xâm nhập bên trong một tòa nhà, kiểm soát ra vào giữ những người không được phân quyền không thể vào được khu vực, và camera giám sát có thể phát hiện những kẻ xâm nhập tiềm năng trước khi họ thậm chí còn cố gắng để vào cơ sở.

Khi tích hợp, các công nghệ này tạo ra một giải pháp phát hiện xâm nhập hoàn chỉnh hơn.