Hệ thống giám sát xe tải cho ngành khai khoáng

Giới thiệu

UNO-2052G EKI-1526 là 2 thiết bị được chế tạo đặc biệt có thể làm việc tốt trong các môi trường khắc nghiệt, nhều bụi bẩn và nó rất phù hợp khi được đưa vào sử dụng trong hệ thống giám sát điện tử tại các mỏ than hoặc khu công nghiệp khác. Với thiết kế không có quạt trong sản phẩm UNO và các cổng I/O được bảo vệ nên chúng rất thích hợp và đáng tin cậy khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

khai khang

Than đá là một nguồn năng lượng cực kì quan trọng trong nền kinh tế và nhu cầu về sử dụng than đá tiếp tục phát triển song hành với sự phát triển của nền kinh tế nói chung. Sau khi được khai thác, than được vận chuyển từ mỏ đến kho và do nó là một mặt hàng hết sức có giá trị nên để đảm bảo rằng khối lượng than được chính xác, không bị mất cắp thì phải có phương pháp để kiểm tra và bảo đảm hàng. Như vậy, hiệu quả của hệ thống giám sát điện tử với thời gian truyền dẫn tín hiệu nhanh và có cảnh báo, báo động là cần thiết khi thực hiện việc kiểm tra và kiểm soát lượng than đá.

Yêu cầu hệ thống

Khách hàng của chúng tôi là Công ty chuyên thiết kế và phát triển các hệ thống kiểm tra trọng lượng nói trên, cùng với đó là hệ thống phòng và chống gian lận cho các mỏ than đá và các khu công nghiệp khác. Họ cần các máy tính công nghiệp với bộ vi xử lý mạnh mẽ, hoạt động đáng tin cậy với số lượng lớn các port I/O để kết nối và chỉ huy các hệ thống con bao gồm: hệ thống xe tải trong lòng đất, RFID, điều khiển từ xa, hàng rào kiểm soát, video, audio, báo động ánh sáng, hồng ngoại, hệ thống đèn LED hiển thị và nhiều hơn nữa.

Bởi vì các máy tính được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt của hầm mỏ nên chúng phải được thiết kế mạnh mẽ, đáng tin cậy và có khả năng hoạt động trong 1 phạm vi dải nhiệt độ rộng. Thiết kế không quạt là rất quan trọng vì nó ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào các bo mạch, do đó nó đảm bảo rằng máy tính hoạt động tốt mà không bị ảnh hưởng bởi các lớp bụi bẩn.

Sơ đồ hệ thống

so do he thong tu dong hoa nganh khai khoang

Mô tả hệ thống

Để xây dựng nền tảng phần cứng cho các ứng dụng như kiểu trên thì các máy tính nhúng UNO của Advantech được kết hợp với các Serial device, switch EKI của Advantech, cũng như các thiết bị điều khiển cảm ứng công nghiệp là các bộ FPM có thể đọc được dễ dàng ngoài trời đã được thiết kế để phù hợp với bài toán.

UNO-2050G là 1 máy tính công nghiệp mạnh mẽ, được tích hợp chức năng điều khiển, các cổng truyền thông và rất nhỏ gọn với 8 kênh Digital, 8 kênh Analog cho phép kết nối một số thiết bị theo các ứng dụng mong muốn. Các I/O và các cổng Com được thiết kế làm sao mà nó có thể ngăn chặn được sự tác động của môi trường làm cho nó có thể hoạt động được bình thường ngay cả trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Cộng thêm đó là thiết kế có 2 cổng Lan nhằm mục đích lúc nào dữ liệu cũng được truyền đi 1 cách đáng tin cậy nhất.

Như trong hệ thống trên thì hệ thống máy tính được kết nối với 1 đầu đọc IC , mà nó có thể đọc được các thẻ RIFD của xe tải và các mục cần được lưu kho, nó cũng được kết nối với hệ thống xe tải trong lòng đất, do đó nó có thể đọc được trọng lượng của tất cả các xe tải tại các điểm kiểm tra. Tất cả các thông tin được thu thập và truyền qua EKI-1526 tới UNO 2050G. EKI-1526 với 16 cổng serial RS-232/422/485, 2 cổng Ethernet để cung cấp chế độ kết nối mạng dự phòng nhằm đảm bảo các dữ liệu sẽ được truyền đi 1 cách liên tục. Dữ liệu sau đó được truyền đến phòng điều khiển trung tâm và được thể hiện không chỉ trên màn hình FPM-3121G mà còn trên 1 màn hình hiển thị LED bên cạnh người kiểm tra trọng lượng của xe

Nếu hàng hóa mà phù hợp với trọng tải yêu cầu của nó thì các UNO-2050G sẽ ra lệnh để các xe có thể đi tiếp, nếu như không phù hợp thì sẽ có các báo động được đưa ra. Toàn bộ quá trình được ghi lại bởi 1 hệ thống video và những hình ảnh thu được được lưu trữ lại nhằm phục vụ cho mục đích quản lý.

Hệ thống này cũng bao gồm với phần mềm giám sát từ xa khác đó là DiagAnywhere của Advantech. Với phần mềm này thì khách hàng có thể kiểm soát và theo dõi từ xa nhờ Internet. Họ có thể kiểm tra tình trạng của thiết bị, tắt mở máy từ xa.

Kết luận

Với thiết kế không quạt, các sản phẩm của Advantech cho phép hoạt động ổn định và đáng tin cậy trong môi trường cực kì khắc nghiệt ngoài trời. UNO-2050G tích hợp tất cả các yếu tố lý tưởng nhất để nó có thể hoạt động được trong ứng dụng kiểu như thế này. Với số lượng các cổng kết nối lớn trên UNO-2050G và EKI-1526 thì nó sẽ cung cấp cho các nhà tích hợp hệ thống để phát triển các ứng dụng 1 cách linh hoạt theo nhu cầu của thực tế, và rút ngắn thời gian thi công của các hạng mục giúp sản phẩm được đưa ra thị trường nhanh hơn. Với tất cả những tính năng tuyệt vời trên của sản phẩm Advantech thì đây quả là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng giám sát mỏ than.