Ứng dụng truyền tải pin năng lượng mặt trời

ung dung_truyen_tai_pin_nang_luong_mat_troi

Giới thiệu

Trong quá trình sản xuất pin năng lượng mặt trời , các tế bào cần phải được nạp vào mỗi hệ thống theo dòng và sau đó dỡ ra sau khi quá trình hoàn tất. Để xử lý chính xác các pin này, việc kiểm soát vị trí của các băng chuyền và máy robot phải có độ chính xác cao, nếu không nguy cơ gây tổn hại các tế bào hoặc làm hỏng một toàn bộ. Sản phẩm PAC của Advantech giúp tạo ra một giải pháp cho các dự án phức tạp trong việc nạp và dỡ pin năng lượng mặt trời, đó là nhằm giảm chi phí lắp ráp và nâng cao độ tin cậy của thông tin liên lạc.

Yêu cầu hệ thống
Hệ thống điều khiển truyền thống cho ứng dụng này rất phức tạp, khiến cho việc bảo trì và xử lý sự cố rất khó khăn. Khách hàng này cần một cấu trúc điều khiển chuyển động phân phối để giúp tăng độ tin cậy của các thông tin liên lạc giữa các nhánh hệ thống. Ngoài ra, không gian cài đặt bị hạn chế, do đó, một thanh ray gắn bộ điều khiển là cần thiết.

Các yêu cầu khác như sau:

Thời gian thực phân phối điều khiển chuyển động
Linh hoạt cổng I/O mở rộng
Mức phân bố thời gian thực được đơn giản hóa hệ thống cáp trong cơ sở hạ tầng để giảm bớt sự lắp ráp.
Khả năng tích hợp tất cả các thông tin sản xuất vào hệ thống MES và CIM
Thực hiện dự án

APAX-5570XPE PC-based Controller with Celeron M 1 GHz CPU
APAX-5202P 2-port AMONet Master Module
AMAX-2243/YS2 4-axis AMONet Motion Module for Yasakwa Sigma-II
AMAX-2752SY/AMAX-2754SY 32-ch AMONet lsolated Digital Input/Output Slave Module

Mô tả hệ thống
Advantech cung cấp các AMAX-2243/YS2 để kiểm soát các băng tải và nâng các tấm pin năng lượng mặt trời. Một cáp nối và bảng mạch thiết bị đầu cuối cho quá trình lắp ráp cũng cung cấp để cho phép các AMAX-2243/YS2 kết nối với một động cơ xe máy servo Yaskawa. Các AMAX-2752SY / 2754SY được sử dụng để tích hợp tất cả các chỉ số ánh sáng, thiết bị chuyển mạch và các nút. Các APAX-5570XPE là bộ điều khiển chính cho dự án này. Nó giao tiếp với quá trình điều khiển pin năng lượng mặt trời và các vấn đề thực hiện lệnh điều khiển chuyển động cho các thiết bị phụ thuộc-2000 AMAX I / O module. Tất cả các thông tin sản xuất cũng được lưu giữ ở đây để truy nhập sâu hơn vào hệ thống MES và CIM .

Kết luận
Tốc độ cao với khả năng kiểm soát vị trí chính xác là chìa khóa để thực hiện hiệu quả trên một dây chuyền sản xuất bán dẫn. Tận dụng sự linh hoạt của hệ thống điều khiển phân tán chuyển động là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu khắt khe của từng loại ứng dụng. Giải pháp PAC của Advantech với AMONet là giải pháp tốt nhất có thể tăng hiệu suất của cấu trúc đơn giản hóa hệ thống và thay thế các cấu trúc điều khiển chuyển động tập trung với một giải pháp kiểm soát phân cấp chuyển động.
Hệ thống mới này là dễ dàng hơn trong việc duy trì và khắc phục sự cố. Trước đây, khách hàng phải ngừng sản xuất, mở thùng máy của mình để duy trì các phần thêm vào chuyển động kiểm soát và thẻ DAQ , nhưng là không cần thiết nữa với giải pháp 5000 APAX này.

Sơ đồ hệ thống

So do_he_thong_pin_nang_luong_mat_troi