Hệ thống điều khiển Âu tàu

Hệ thống điều khiển ShipLock(Âu tầu) với WebAccess

Hệ thống điêu khiển tàu

Bắc Kinh, Trung Quốc

Giới thiệu dự án
Hệ thống kiểm soát Âu tầu được sử dụng để vận chuyển tầu từ hai mực nước khác nhau. Trong những khúc sông có lưu lượng khác nhau, chúng kiểm soát dòng nước bằng cách sử dụng một Âu tầu để đảm vận chuyển và an toàn cho tàu. Hoạt động điều khiển sẽ được thành lập ở cả hai van thượng nguồn và hạ nguồn để thực hiện hoạt động tập trung, riêng biệt tại cùng một thời điểm. Hơn nữa, các phòng điều khiển nói chung và phòng bảo trì điện cần phải được đảm bảo theo dõi trong điều kiện thời gian thực.

Yêu cầu hệ thống
Để đảm bảo an toàn chuyển hướng tàu thuyền qua lại, các kỹ sư phải kiểm soát đúng cách các van đầu thượng nguồn và hạ nguồn và tránh các hoạt động nhầm lẫn có thể dẫn đến tai nạn, vì vậy hệ thống cho các quy tắc nghiêm ngặt về khóa nối và quyền hoạt động. Trong trường hợp có vấn đề xảy ra, hệ thống làm việc ngay lập tức thông báo cho các kĩ sư vận hành và thợ điều khiển điện từ xa để đối phó với tình trạng này. Không chỉ là điều kiện phải được theo dõi trong phòng điều hành, mà còn phòng bảo trì cơ điện và các phòng quản lý, do đó, hệ thống phải có khả năng làm việc với các chức năng mạnh mạnh mẽ và có khả năng thực hiện giám sát từ xa.

Thực hiện dự án

WebAccess Dựa trên phần mềm trình duyệt HMI / SCADA


Mô tả hệ thống 
Toàn bộ hệ thống được kết nối thông qua WebAccess với mạng Ethernet, từ PLC cho các trung tâm điều hành khác nhau. Các PLC được sử dụng cho việc thu thập dữ liệu, truyền tải và logic và kiểm soát liên tục, và để giúp chuyển dữ liệu này đến nhiều địa điểm với các ngôn ngữ khác nhau, WebAccess hỗ trợ SQL chuẩn, khiến cho các yêu cầu cơ sở dữ liệu, cập nhật, chèn và xóa dễ dàng. Điều này cho phép người dùng chuyển đổi cơ sở dữ liệu SQLServer hay Oracle thuận tiện, và WebAccess có thể tự động kết nối và thiết lập các bảng dữ liệu cần thiết, tiết kiệm hoạt động phức tạp và các lỗi cơ sở dữ liệu. Điều quan trọng là hệ thống để chặn truy cập trái phép, và giới hạn quyền hoạt động. WebAccess có thể phân biệt người sử dụng theo nhiều loại giao diện người dùng khác nhau sẽ có quyền truy cập khác nhau.

WebAccess cung cấp một hệ thống báo động để hiển thị quá trình thời gian thực và điều kiện để thiết bị khai thác. Các chế độ báo động từ cao nhất, cao, thấp, thấp nhất, mức khác và chênh lệch tỷ lệ thay đổi, và những phần khác. Ngoài ra còn có một báo động tương tự bao gồm tổng hợp các báo động, lọc, ưu tiên, trình tự, hồ sơ lịch sử,điều chỉnh thời gian thực các giá trị, báo động bằng giọng nói, và nhiều hơn nữa.

Kết luận
WebAccess là sự lựa chọn tốt nhất là phần mềm giám sát hệ thống quản lý. Nó không chỉ giúp giao tiếp phòng điều khiển và sử dụng ngôn ngữ khác nhau thiết lập dữ liệu, mà còn cung cấp thời gian theo dõi thực và bảo mật tiên tiến.