Hệ thống cửa Tripod Turnstile kết hợp kiểm soát an ninh và chấm công điện tử

Cua phan lan tripod
Yêu cầu chung của hệ thống cửa phân làn tự động

Có khả năng tương thích với hạ tầng công nghệ thông tin đang được áp dụng trong tòa nhà.

Có khả năng tương thích với hạ tầng cơ sở hệ thống kiểm soát ra vào hiện có, các máy chủ và phần mềm quản lý hiện có nhằm đảm bảo tận dụng tối đa hạ tầng có sẵn và chu thiểu công tác quản lý cấp phát thẻ.

Thiết bị được đặt tại các vị trí đảm bảo người làm việc tại các khu vực khác nhau thuận tiện và không cần phải tập trung tại một địa điểm nhằm đảm bảo không ùn tắc tại các giờ cao điểm.

Có khả năng quản lý số người sử dụng theo yêu cầu và đảm bảo khả năng mở rộng nâng cấp.

Đảm bảo tính chuyên nghiệp, phù hợp với thiết kế tổng thể của các khu vực lắp đặt của tòa nhà.

Đảm bảo kết nối với các hệ thống an toàn của toà nhà như: Hệ thống báo cháy, báo động và phải có chức năng an toàn khi có sự cố. Nhằm đảm bảo tính an toàn cao nhất cho tất cả mọi người trong toà nhà khi có sự cố xẩy ra (Hệ thống phải mở hoàn toàn khi có báo động, báo cháy hoặc khi được kích hoạt từ vị trí người quản lý toà nhà).

Tính năng của hệ thống

Kiểm soát vào ra chấm công cho toàn bộ nhân viên của nhà máy thông qua hệ thống kiểm soát vào ra của IDTECK/Korea dùng công nghệ sinh trắc học (vân tay), hoặc thẻ RFID, Mã PIN kết hợp với cửa an ninh Tripod Turnstile. Kiểm soát vào ra tại các thời điểm vào ra nhà máy đều được ghi nhận lại. các khu vực như cổng vào nhà máy khi có khách đến giao dịch đều được cấp phát thẻ, thuận tiện trong quản lý.

Quản lý vào ra đến các phòng ban chức năng bằng đầu đọc Vân tay, thẻ, mã PIN. Chỉ có vân tay, thẻ, mã PIN hợp lệ mới được phép ra vào theo trách nhiệm và quyền hạn.

Với tính chất hoạt động của nhà máy, hệ thống thiết kế luôn đảm bảo hoạt động ổn định cao ở cả hai chế độ:

- Chế độ trực tuyến (online): ở chế độ này dữ liệu từ các đầu đọc được cập nhật thường xuyên về máy tính trung tâm.

-Chế độ phi trực tuyến (ofline): Trường hợp có sự cố hoặt shut downd máy tính trung tâm, cáp truyền dữ liệu về trung tâm, mất điện lưới...ở chế độ phi trực tuyến dữ liệu từ các đầu đọc luôn được lưu trữ trên các bộ điều khiển (Controler) sau khi kết nối với máy tính dữ liệu sẽ được đổ về phần mềm. Đây là một đặc điểm rất quan trọng trong quá trình sử dụng nó không gây ảnh hưởng đến sản xuất và đặc biệt quan trọng trong những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, cáp truyền dữ liệu bị đứt...

Đầu đọc quản lý và kiểm soát thời gian linh hoạt. Kiểm soát phân quyền đến từng cá nhận theo thời gian và cấp bậc. Có thể hạn chế quyền ra vào tùy vào những thời gian khác nhau

Tích hợp khả năng chấm công linh hoạt và tiện sử dụng. Xuất ra nhiều loại báo cáo ở những thời điểm khác nhau

Kết nối liên động đến hệ thống báo cháy: Trong trường hợp có tín hiệu báo cháy, tủ báo cháy sẽ tự kiểm tra tín hiệu và khẳng định là có cháy, khi đó tín hiệu chính thức sẽ được gửi sang hệ thống quản lý ra vào và mở tất cả các cửa ở các phòng (để tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng tín hiệu báo cháy để mở cửa, hệ thống kiểm soát ra vào có thể nhận các tín hiệu báo cháy theo vùng mà hệ thống báo cháy có thể cấp và hệ thống kiểm soát ra vào sẽ chỉ mở các cửa ở vùng đó mà thôi).

Các thiết bị phải hợp chuẩn với các chuẩn ISO, FCC, CE, xuất xứ từ các nước Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapo, Nhật, Mỹ...

Các thiết bị cơ bản của hệ thống

Hệ thống cửa Tripod Turnstile kết hợp kiểm soát an ninh và chấm công được bao gồm các thiết bị sau:

+ Hệ thống cửa phân làn tự động.

+ Đầu đọc thẻ không tiếp xúc.

+ Bộ điều khiển trung tâm.

Các phần mềm cần thiết

Sử dụng hệ thống chấm công điện tử tự động hoàn toàn với phần mềm ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu SQL SERVER.

Sử dụng hệ thống chấm công với các thiết bị đầu cuối lắp đặt phân tán nhưng được kết nối với nhau thông qua mạng truyền thông RS-422/485/TCP/IP.

Các thiết bị đầu cuối có khả năng quản lý đến 50,000 người dùng và có khả năng lưu giữ các sự kiện ngay cả khi không kết nối với máy tính chủ trong một thời gian nhất định.

Các thiết bị đầu cuối cho phép đưa ra một số tín hiệu rơle hoặc tín hiệu DI/DO nhằm điều khiển các thiết bị phụ trợ khác khi cần thiết như Barie, cửa tự động, camera, báo động, báo cháy, cảnh báo đột nhập trái phép....vv

Thiết bị đầu cuối hoạt động ổn định và dễ sử dụng, hình thức mẫu mã đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn công nghiệp phù hợp với môi trường toà nhà.

Phần mềm quản lý an ninh đồng bộ, chuyên nghiệp.

Mô hình hệ thống

So do quan ly vao ra tripod turnstileSơ đồ mô tả chu trình vận hành hệ thống