Giải pháp tự động pha mầu cho ngành nhộm và in

Giới thiệu:
Khi công nghệ trên thế giới phát triển thì ngành sản xuất dệt may cũng theo đã phát triển ấy mà chuyển dần từ hình thức lao động chân tay sang một ngành công nghiệp một phẩn hoặc hoàn toàn tự động. Tự động hóađược ứng dụng trong tất cả các phân đoạn của sản xuất dệt may, từ kéo sợi đến in ấn và các nhà sản xuất máy móc dệt may đang không ngừng tìm kiếm các công nghệ mới và các quá trình tự động hóa sẽ làm tăng năng suất lao động của công ty.

quy-trinh-nhuom-det-vai

Các máy pha chế màu và các máy trộn màu là một phần thiết yếu của quá trình in ấn và nhuộm. Với lợi thế của việc điều khiển tự động bằng máy tính và quản lý cơ sở dữ liệu bằng máy tính thì hệ thống có thể cải thiện đáng kể độ chính xác khi pha chế các màu thành phẩm lại với nhau, do đó làm tăng hiệu quả của việc pha chế màu cũng như chất lượng của màu khi được pha chế lại và nó cũng làm việc tiêu hao nguyên liệu xuống 1 cách thấp nhất.

Yêu cầu hệ thống:

Các máy trộn và pha chế tự động của khách hàng bao gồm một đầu trộn, cân điện tử, bể chứa, đường ống, băng tải tự động, thuốc trộn màu. Họ sử dụng một máy tính bảng là thiết bị điều khiển chính cho hệ thống của họ, tuy nhiên với việc hoạt động ở nhiệt độ cao (trên 50 ℃), thì thiết bị này không đáp ứng được yêu cầu do hoạt động ở nhiệt độ quá cao này mà nó thường gây ra treo máy tính dẫn đến lỗi hệ thống. Kết quả là sản xuất bị đình trệ và các nguyên liệu bị lãng phí.

Vì vậy họ quyết định mua 1 thiết bị máy tính không quạt mới mà phải có khả năng hoạt động trong 1 thời gian dài dưới điều kiện nhiệt độ cao như vậy. Đồng thời, thông số kỹ thuật CPU và bộ nhớ của nó phải đáp ứng được các yêu cầu của phần mềm riêng biệt.

Thiết bị cho hệ thống:

UNO-2173A Intel® Atom® N270 Processor Automation Computers with 2 x LAN, 3 x COM, Mini PCIe
ADAM-4520 Isolated RS-232 to RS-422/485 Converter
ADAM-4117 Robust 8-ch Analog Input Module with Modbus
ADAM-4018 8-ch Thermocouple Input Module
ADAM-4015 6-ch RTD Module with Modbus
ADAM-4024 4-ch Analog Output Module with Modbus

Sơ đồ hệ thống:
so do giai phap

Mô tả hệ thống:

Giải pháp tổng thể của Advantech đưa ra ở đây là sử dụng một máy tính không quạt UNO-2173A , Adam_4520 và các module Adam I/O khác, không chỉ hoàn toàn có nhiệm vụ là thu thập dữ liệu mà nó còn có chức năng điều khiển được, cũng như khả năng làm việc được dưới 1 dải nhiệt độ rộng (-20 ~ 70 ℃) nên các sản phẩm này hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của bài toán đề ra

Máy tính nhúng UNO-2173A có thể hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ cao, ngay cả khi nhiệt độ vượt quá 50 độ thì CPU của nó vẫn có khả năng hoạt động trơn tru. Ngoài ra Adam 4520 là 1 thiết bị chuyển tín hiệu từ RS-232 sang tín hiệu RS-485 do đó mà người dùng có thể truyền tín hiệu đi xa mà không có vấn đề gì cả.

Đối với các module Adam khác ( Adam_4117 , 4018 , 4015, 4024 ) nó được kết nối với các thiết bị ngoại vi khác để thu thập các dữ liệu về nhiệt độ , điện áp ,điện trở...Ngoài ra tất cả các module này đều được thiết kế để hoạt động ổn định trong các môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Kết luận:

So với các hệ thống trước đó, giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy của Advantech không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn làm giảm đáng kể trục trặc hệ thống (gần như bằng không tỷ lệ lỗi) cũng như cắt giảm về chi phí mua thiết bị của họ. Với giải pháp tích hợp của Advantech, hệ thống cho phép thiết bị của khách hàng có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và làm giảm sự lãng phí nguyên liệu.